Post: : Admin

Ngày 02/01/2019 (nhằm ngày 27/11 năm Mậu Tuất), Khóa tu niệm Phật tại chùa Bửu Châu (xã Bình Mỹ, H. Củ Chi, Tp.HCM) đã tổ chức lễ tổng kết trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm.Dịp này, Ban tổ chức đã đưa ra những đánh giá khách quan về thành tựu cũng như hạn chế của khóa tu trong năm qua, bằng những con số mang tính chính xác cao. Từ đó, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu để áp dụng cho khóa tu tiếp theo.


Tham dự và chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Thiện Kiết, chùa Long Phước Thọ (Long Thành, Đồng Nai), Đại đức Thích Phước Vân, Đại đức Thích Bửu Thành cùng Chư tôn đức tăng chùa Bửu Châu và hàng trăm phật tử đạo tràng tham dự.

Mở đầu chương trình, ĐĐ. Thích Bửu Thảnh, trụ trì chùa Bửu Châu đã đưa ra những con số thống kê về các hoạt động trong các khóa tu. Theo đó, trong năm 2018 chùa Bửu Châu đã tổ chức được 10 kỳ khóa tu. Tính trung bình số lượng phật tử tham dự một khóa từ 80 - 120 người.


Theo đánh giá của ĐĐ.Thích Bửu Thành, trong năm qua, khóa tu niệm Phật tại chùa Bửu Châu vẫn giữ được khát vọng tu tập của mình và số lượng phật tử tham gia tu tập trong thời gian qua từng bước không tiến thoái. Tuy phát triển chậm nhưng giữ vững được thành quả, đường lối tu tập, phát huy giá trị chiều sâu của chương trình tu học. Và điều đó ghi lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các phật tử theo suốt khóa tu, cũng như những người thỉnh thoảng có duyên đến với khóa tu vài kỳ hay vài giờ. Do đó, qua năm 2019 môi trường tu học này chắc chắn sẽ được nâng cao hơn nữa.

Bất kể sự thành công nào cũng có công đức của tất cả mọi người. Dịp này, Đại đức trụ trì ghi nhận công đức của tất cả phật tử xa gần đã hỗ trợ từ tinh thần cho đến vật chất, cũng như các Ban phục vụ cho khóa tu. Điều này đã tạo nên sự khích lệ cho Ban Tổ Chức.


Ban đạo từ tại buổi lễ tổng kết, HT. Thích Thiện Kiết đã có lời tán thán tinh thần tu học một năm qua của đại chúng, mong rằng các Phật tử sẽ tinh tấn hơn trong năm tới, nhất là đạo tràng ngày càng có nhiều Phật tử đến tu tập. Hòa thượng cũng mong rằng mọi người khi tham dự khóa tu cố gắng khắc phục những hạn chế trong năm và cố gắng phát huy những ưu điểm sẵn có trong một năm tu học để đưa ra phương hướng hoạt động Phật sự tu học tốt hơn trong năm sắp tới.


Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao những phần quà đặc biệt cho các phật tử đạo tràng đã tinh tấn tham gia nhiều tu tập khóa được tổ chức trong năm vừa qua với lòng biết ơn sâu sắc.


Được biết, khóa tu niệm Phật tại chùa Bửu Châu là tâm huyết của ĐĐ. Thích Bửu Thành và đã phần nào đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử gần xa. Sau mỗi khóa tu, với những nụ cười hoan hỷ và sự tinh tấn của Phật tử khi tham gia cho thấy được giá trị hành trì của giáo pháp Phật đà.


Đặng Hải