Post: : Admin

Rất nhiều người lầm tưởng rằng câu thơ 'Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy/ta có thêm ngày nữa để yêu thương' của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhiều tác giả khác.Tuy nhiên, đây là câu thơ của tác giả Kahlil Gibran (1883-1931), một thi sĩ và họa sĩ người Mỹ gốc Liban. Những câu thơ này được trích trong tập thơ Nhà tiên tri (The Prophet) xuất bản năm 1923, năm 1993 được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dịch lại.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy/ta có thêm ngày nữa để yêu thương của tác giả Kahlil Gibran.

Vậy Câu thơ: Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy/ta có thêm ngày nữa để yêu thương của tác giả Kahlil Gibran.


Kahlil Gibran viết rất nhiều tác phẩm do chính Gibran viết bằng tiếng Anh: Nhã ca tình yêu, Ngôn sứ (Kẻ tiên tri), Uyên ương gãy cánh, Trầm trưởng, Bí ẩn trái tim, Giọt lệ và nụ cười, Mật khải, Đôi cánh tư tưởng, Định mệnh thi sĩ & Đám rước, Gương soi linh hồn, Tình yêu tận hiến, Chuyện người phiêu lãng & Cát biển và bọt sóng, Vườn ngôn sứ & Thần linh trần thế, Sương bụi phù hoa, Mây trên đỉnh núi & Kẻ mộng du, Tâm linh toàn mẫn, Tiếng nói bậc tôn sư, Hoài vọng phương Đông, Tiếng vô thanh & Người tình vĩnh cửu....


Câu thơ này được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng, thích thú làm châm ngôn sống. Cũng là một câu slogan hay đầy ý nghĩa dành cho mọi người noi theo. Cảm ơn nghệ sĩ tài ba Kahlil Gibran.


Đoàn Phi