Post: : Admin

Các cầu thủ U22 Việt Nam tới tham quan ngôi chùa nổi tiếng Wat Ounalom ở Phnom Penh, hai ngày trước trận ra quân SEA Games.Sáng nay 28/4, U22 Việt Nam tranh thủ thời gian được nghỉ tập tới vãn cảnh chùa Wat Ounalom.

Theo một thành viên trong đội, đi thăm chùa cũng là hoạt động rất có ý nghĩa trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Chuyến đi đến Wat Ounalom sáng nay được kỳ vọng mang lại cho các cầu thủ cảm giác bình yên và sự tĩnh tâm trước khi bắt đầu chiến dịch bảo vệ HC vàng tại SEA Games 32.


Một khu vực trong chùa có đặt bức phù điêu lớn với hình tượng Đông Nam Á đoàn kết, có hình cờ của 11 quốc gia trong khu vực.


Wat Ounalom là một trong năm ngôi chùa đầu tiên ở Phnom Penh, gần Cung Điện Hoàng Gia Campuchia. Cổ tự nổi tiếng này hiện còn là trụ sở của Trung ương Phật giáo Campuchia, chứa đựng hàng nghìn hiện vật có giá trị lịch sử lâu đời gắn liền với thủ đô Phnom Penh, trong đó có một thư viện lưu trữ khoảng 30.000 kinh sách.

Nhiều cầu tranh thủ ghi lại hình ảnh chùa. Wat Ounalom được xây dựng dưới Vua Ponhea Yat trị vì Campuchia những năm 1440. Đây là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất của Phnom Penh, và là trung tâm Phật Giáo hệ Kana Mahanikaya ở Campuchia.

Các cầu thủ U22 Việt Nam trầm trồ trước bức tranh Phật mà người xem đứng góc nào thì Phật cũng như hướng về đó.

HLV Troussier và hai trợ lý ngoại không góp mặt do khác đạo, nhưng toàn bộ cầu thủ và đội ngũ ban huấn luyện người Việt đều đi chùa sáng nay.

Các cầu thủ tỏ ra thích thú với tượng voi.

Trong chùa còn có một Bảo tháp tôn trí ngọc Xá lợi lông mày của đức Phật và Tam tạng kinh Pali.

Một cầu thủ kể rằng nhờ chuyến đi vãn cảnh chùa này, anh và đồng đội được giải tỏa bớt áp lực sau một thời gian dài tập trung. Trong hai buổi tập đầu tiên tại Phnom Penh, nhiều thành viên đội thấy căng thẳng với áp lực bảo vệ tấm HC vàng mà các đàn anh đã đoạt được ở hai kỳ Đại hội trước.


Phan Tuấn Tài (thứ hai từ phải sang) hy vọng sẽ có một giải đấu mạnh mẽ, giúp Việt Nam lần thứ ba liên tiếp giành HC vàng SEA Games.

Chuyến tham quan chùa của U22 Việt Nam kéo dài một tiếng, từ 10h30 tới 11h30. Đội sau đó trở về khách sạn dùng cơm trưa rồi nghỉ chơi, chuẩn bị cho buổi tập chiều nay. Tại SEA Games 32, U22 Việt Nam nằm ở bảng B, lần lượt gặp Lào ngày 30/4, Singapore 3/5, Malaysia 8/5 rồi Thái Lan 11/5.


Lâm Thỏa (từ Phnom Penh)

Nguồn: https://vnexpress.net/u22-viet-nam-tham-chua-o-phnom-penh-4599337.html