Post: : Admin

Phật học đời sống xin giới thiệu Ca khúc Mục Kiền Liên nhớ Mẹ - Thiện Cần Trần Văn Giỏi do chính nhạc sĩ sáng tác và thể hiện.
Video: Ca khúc Mục Kiền Liên nhớ Mẹ - Thiện Cần Trần Văn Giỏi


Chiều Thu...lá thu bay ...xào xạc...rơi rụng đầy khắp nơi nơi...như nhắc Mục kiền Liên nhớ mẹ..

Nhờ có thần thông..ngài thấy mẹ đang khổ hình..càng thêm xót xa trong lòng khôn nguôi. Nhưng không sao cứu mẹ được vì lửa THAM..SÂN...SI..mẹ đã chất chồng từ bao nhiêu kiếp đến nay...”

Nhạc sĩ Thiện Cần - Trần Văn Giỏi

Nhạc sĩ Thiện Cần - Trần Văn Giỏi

Đó là đoạn mở đầu của ca khúc MỤC KIỀN LIÊN NHỚ MẸ do Nhạc sĩ Thiện Cần Trần văn Giỏi sáng tác.

(Mặt khác..hiện tại chúng ta phải công nhận một điều rằng ...tình trạng” nhảy múa hiện đại “ và nhạc đời đang ngày càng phát triển và ngày càng tràn lan trong các buổi văn nghệ mừng Phật Đản, Vu lan của rất nhiều chùa và Tổ đình trong toàn quốc đến nổi các thầy và Phật tử phải bỏ ra về nửa chừng vì quá chán nản (đến đây để xem và thưởng thức nhạc Phật giáo chứ không phải để nghe nhạc đời và nhảy múa lung tung. Cho nên viết một ca khúc Phật giáo hay và ý nghĩa trong lúc nầy theo tôi là một điều hết sức cần thiết...! ?)


Tóm lại, ca khúc MỤC KIỀN LIÊN NHỚ MẸ cũng  chỉ là một con én không thể dựng nổi một mùa Xuân, nhưng ít ra nó cũng là một tiếng chuông (dù rất nhỏ) để cảnh tỉnh cho một số quý vị có một tầm nhìn tốt hơn. Đừng để nhửng buổi Văn nghệ Phật giáo trở thành những chương trình ca múa nhạc ngoài đời...!

Ca khúc Mục Kiền Liên nhớ Mẹ - Thiện Cần Trần Văn Giỏi

Ca khúc Mục Kiền Liên nhớ Mẹ - Thiện Cần Trần Văn Giỏi


Ngoài ra, ca khúc Mục kiền Liên nhớ mẹ còn giúp cho các Phật tử chúng ta ôn lại và cố gắng bằng mọi khả năng của mình, vâng lời và thực hành lời Phật dạy...để cho cha mẹ chúng ta nếu đã quá vãng,  sớm được siêu sanh Tịnh Độ.!

Nam mô Đại hiếu Mục kiền Liên Bồ Tát


Thiện Cần Trần Văn Giỏi