Post: : Admin

Hôm nay, ngày 25/06/2023 (nhằm 8/5/ Quý Mão) là ngày tu thứ 3 của khóa tu bồi dưỡng đạo hạnh Tập sự, Sa di lần 1 diễn ra tại tịnh xá Ngọc Chơn phường Hưng Long, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.Thời khóa đầu tiên trong ngày, TT. Giác Nhuận cùng chư tôn đức Tăng vân tập về chánh điện hướng dẫn chư hành giả tụng đọc “Kệ Giới” theo truyền thống mùng 8 hàng tháng.

Vào lúc 7g30, đại chúng tu tập thiền tọa tại khuôn viên tôn trí bảo tượng Phật Niết-bàn. Sau thời thiền tọa, các chú tập sự cất bước thiền hành trong khuôn viên tịnh xá.

8g30, theo thời khóa là giờ thính pháp chư hành giả được chia sẻ cùng ĐĐ. Minh Viên – Phó Thư ký kiêm Phó Ban Nghi lễ Hệ phái, trụ trì tổ đình tịnh xá Ngọc Viên thông qua đề tài: “Kinh Nghiệm Tu Học”. Đây là một chủ đề vô cùng căn bản, phù hợp với căn cơ trình độ của người mới tu.

Thay vì giảng dạy thông thường, đại đức đã đặt ra các câu hỏi và mời các chú tập sự lần lượt tham gia trả lời. Được biết ĐĐ. Minh Viên đã xuất gia khi 11 tuổi nên cuộc sống thời làm điệu Ngài biết rất rõ, thông các kinh nghiệm tu học cùng các ý pháp trong Luật nghi Khất sĩ, đại đức đã mở ra đạo lộ đi vào chân trời an vui cho chư hành giả.

Buổi chiều vào lúc 14g00, ĐĐ. Minh Điệp đã ôn tập cho hành giả các khái niệm và câu chuyện liên quan đến giới luật thông qua bài “Thập Lục Hạnh” trong quyển Luật nghi Khất sĩ. Sau đó đại chúng thực tập thiền hành quanh khuôn viên tịnh xá.

Buổi tối, chư hành giả cùng nhau làm bài ôn tập trắc nghiệm kiến thức tổng hợp nội dung xoay quanh giới luật và các điểm giáo lý được giảng dạy trong các ngày tu. Tiếp đến, ĐĐ. Minh Đạo – Phó Ban tổ chức khóa Bồi dưỡng đạo hạnh đã sách tấn c hành giả thông qua chủ đề “Diệt Lòng Ham Muốn”. Ngoài việc giảng dạy các nghĩa lý từ kinh sách, đại đức còn khuyên nhắc nhiều vấn đề trong cuộc sống tu hành, để các chú tự cảnh tỉnh bản thân trong cuộc đời.

Sau đây là các hình ảnh ghi nhận:


Tin: Minh Điệp

Ảnh: Diệu Anh