Post: : Admin

Như thông tin Phật học đời sống đã đưa, vào ngày 11/10/2018 tức ngày 3/9 Mậu tuất. Cố Đại Lão Hoà Thượng Thích Minh Cảnh trụ trì tu viện Huệ Quang số 116 đường Hoà Bình, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú TPHCM, đã tân viên tịch tại tu viên trên.Xá-lị hay xá-lợi (tiếng Phạn: शरीर sarira; chữ Hán: 舍利) là những hạt nhỏ có dạng viên tròn hình thành sau khi thi thể được hỏa táng hoặc thân cốt sau khi chết của các vị cao tăng Phật giáo. "Xá-lị" còn có nghĩa là những hạt nhỏ trông giống ngọc trai hay pha lê được tìm thấy trong tro hỏa táng của một số vị tăng Phật giáo. Trong thế giới Phật giáo chúng thường được xem là các bảo vật.

Ngay sau khi Hoả táng tại đài hỏa táng Bình Hưng Hòa (HCM) đã lưu lại nhiều xá lợi đủ màu sắc, sau khi hoả táng, vì lý do youtube đang bị sự cố nên không chia sẻ được từ trung tâm hoả táng để gấp lấy hài cốt nhục thân xá lợi của Ngài cho đến lúc bỏ vào tháp xá lợi. Đây chứng tỏ minh chứng cho sự tu hành đắc đạo thanh cao của Ngài và để cho hậu thế, đại chúng có thêm lòng tin lấy phát khởi chánh tín niềm tin của mình nơi Đạo Pháp. 

Cố Hòa thượng Thích Minh Cảnh mùa xuân năm 2018.

Hòa thượng được giáo hội PGVN suy cử: Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban trị sự PG TP.HCM, Giám đốc Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang.

Chiêm ngưỡng những hạt xá lợi xương của Hòa thượng tân viên tịch sau khi trà tỳ.

Nam Mô Huệ Quang Đường Thượng Tự Lâm Tế Chánh Tông Tứ Thập Thế Huý Thượng Minh Hạ Cảnh hiệu Chơn Đại Nguyễn Công Hoà Thượng Giác Linh

Lê Ngọc Sơn