Post: : Admin

Chiều 21/12, 50 cặp đôi khuyết tật ở Sài Gòn được làm đám cưới tập thể trong lễ hằng thuận tại chùa Giác Ngộ (quận 10). Theo Phật giáo, hằng thuận là kỹ năng sống hòa thuận, tâm đầu ý hợp, cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc.Lễ hằng thuận tập thể cho 50 cặp đôi khuyết tật tại chùa Giác Ngộ được xác lập kỷ lục Việt Nam. 

Hình ảnh 50 cặp đôi khuyết tật tay trong tay ngồi trên xe lăn, nở nụ cười hạnh phúc khi lần đầu được tổ chức đám cưới khiến nhiều người xúc động.

50 cặp đôi là những hoàn cảnh và câu chuyện khác nhau nhưng họ có chung một nỗi niềm là chưa bao giờ được tổ chức đám cưới.

Vợ chồng anh Lạc Cẩm Hồng và chị Hoài Thương cười hạnh phúc trong ngày cưới. "Hoàn cảnh khó khăn nên chưa làm được đám cưới, đây là lần đầu tiên chúng tôi được tổ chức đám cưới mặc dù đã lấy nhau nhiều năm. Lần này chúng tôi quyết định đăng ký tham gia để có một đám cưới trọn vẹn" - anh Hồng chia sẻ.

Chú rể ngượng ngùng tạo dáng chụp ảnh.

Đa phần các cặp đôi đều đã lớn tuổi, có những đôi đã sống với nhau chục năm trời, con cái đã lớn nhưng đây là lần đầu tiên họ được tổ chức một đám cưới trọn vẹn.

Tại lễ cưới, mỗi cặp đôi sẽ được ban tổ chức hỗ trợ một cặp nhẫn cưới, 10 triệu đồng và một số quà mừng hạnh phúc khác.

Nụ cười đầy hạnh phúc của các cặp đôi tại lễ cưới.

Đoàn diễu hành sẽ đi từ Công viên Hòa Bình qua nhiều tuyến phố về chợ Bến Thành, sau đó quay trở lại chùa Giác Ngộ để thực hiện nghi lễ "hằng thuận". Thông qua lễ "hằng thuận", cầu mong các cặp đôi sẽ sống hòa thuận, tâm đầu ý hợp, cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc trong hôn nhân.

Đây cũng là lễ cưới tập thể lớn nhất được tổ chức tại chùa và sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục "Ngôi chùa tổ chức lễ hằng thuận tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam".


Những bó hoa cưới được các cô dâu nâng niu vì đây là lần đầu tiên họ được tổ chức đám cưới dù đã lớn tuổi.

Trong 50 cặp đôi được tổ chức đám cưới, có 59 người khuyết tật vận động, 20 người khiếm thị, hai người khiếm thị và khiếm thính, cùng 19 người có hoàn cảnh khó khăn.


Những đôi tay .... ngày hạnh phúc

Quang Hùng tổng hợp