Post: : Admin

Thầy ơi vậy là một năm đã trôi qua, kể từ ngày Thầy từ dã cõi ta bà, chúng con ở lại mất đi một tình thương một điểm tựa tinh thần.Tuy chúng con đã lớn khôn mỗi chúng con cũng có một con đường một lý tưởng riêng để quyết định cuộc đời tu của mình. Nhưng trong đó tình thương của Thầy vẫn nuôi dưỡng và un đúc con khôn lớn mỗi ngày.

Chúng con cảm thấy mọi chuyện nhẹ nhàng như hơi thở, chúng con không e ngại hay lo lắng bất cứ điều gì, miễn sao chúng con chăm chỉ nổ lực và nhiệt tâm tu tập để đạt được sự an lạc giải thoát, là thầy luôn vui vẻ và hài lòng với chúng con. Chúng con được tự do vùng vẫy hay bơi lội trong cái tình thương vô bờ vô bến của Thầy....

Đại đức Thích Quảng Chiếu hầu Thầy là cố Hòa thượng Thích Quang Đạo. Ảnh chụp năm 2005

Đại đức Thích Quảng Chiếu hầu bên Thầy, là cố Hòa thượng Thích Quang Đạo. Ảnh chụp năm 2005


Tuổi thơ con đã đi qua Thầy cũng là người Cha và người Thầy đã nuôi con từ tấm bé, con có thể hiểu hết tâm tư tình cảm của thầy, con biết thầy cần gì và muốn gì từ chúng con. Cho nên nếu con nghĩ về Thầy và thương thầy mà muốn báo hiếu, thì con sẽ sống với cái tâm giản dị như của Thầy là “Tâm rộng thì cảnh rộng” Thầy là một người như đại dương mênh mông, Thầy dung chứa tất cả, Thầy sống là để nghĩ về mọi người nhiều hơn là nghĩ về Thầy.


Một đời Thầy chỉ là nơi hiến tặng mà không phải là nơi thâu nhiếp. Thầy ơi....cái tâm rộng lớn giản dị đơn sơ của Thầy khiến cho bao thế hệ quy ngưỡng, tôn kính Thầy biết dường nào, người ta đến bên thầy là vì cái tâm chân thật yêu thương của thầy, Thầy không phân biệt sang hèn, ngu trí, thầy không hề bắt buộc ai phải thế này thế nọ. Thầy chỉ một lòng khuyến tấn, nhắc nhỡ tu học. Mỗi lần được gần thầy ai cũng cảm nhận cái tâm từ của Thầy , sự mát mẽ an lành từ nụ cười và ánh mắt của Thầy, dù ai đi đâu xuôi ngược dòng đời họ vẫn nghĩ và về thăm thầy mỗi khi có dịp, đó là vì cái tấm lòng của Thầy đó Thầy ơi.


Ôi !!!! Biết nói gì cho hết những ân tình , một đời Thầy là những bài học vô giá, học Thầy để trở thành một con người phạm hạnh, một bậc vĩ nhân xuất thế, khoan miễn bàn đến chuyện giải thoát luân hồi sinh tử. “Thầy về đây học tiếng nói con người” có như vậy cho nên Thầy mới hiểu hết tất cả những nghiệp duyên của từng đứa đệ tử, mà thầy đã tạo rất nhiều cơ hội và điều kiện cho mỗi người phát huy hết khả năng của chính mình . Thầy đã chiêu hiền đãi sĩ, Thầy kiến tạo một môi trường rèn luyện cho bất cứ một ai muốn phát nguyện hiến dâng chánh pháp.

Lễ cung tống kim quan cố Hòa thượng Thích Quang Đạo nhập bảo tháp ngày 12/09/2017, (nhằm 22/7/Đinh dậu). Lễ cung tống kim quan cố Hòa thượng Thích Quang Đạo nhập bảo tháp ngày 12/09/2017, (nhằm 22/7/Đinh dậu).

Hàng ngàn đồ chúng quy tụ về Chùa Phước Viên cung tiễn bậc Thầy cao cả trong buổi lễ nhập tháp. Ảnh: Quảng Trường

Hàng ngàn đồ chúng quy tụ về Chùa Phước Viên (Biên Hòa, Đồng Nai) cung tiễn bậc Thầy cao cả trong buổi lễ nhập tháp. Ảnh: Quảng Trường


Như Vậy là đã một năm rồi thầy nhỉ, ngày 16/7 năm Đinh Dậu đến 16/7 Mậu Tuất rồi kế tiếp các năm khác trôi qua... chúng con sẽ... còn phước báo để hưởng được cái tình thương của Thầy nữa không nhỉ.

Vu Lan năm nay vắng bóng Thầy
Nhìn làn khói trắng nhớ Thầy xưa
Nụ cười ánh mắt trong sâu thẳm

Rạng ngời tâm con một chữ Thầy.

"Tâm rộng thì cảnh rộng" câu nói của Thầy lúc khuyến tấn đệ tử. Thiết kế: Quảng Trường


Con sẽ biết báo hiếu Thầy như thế nào cho Thầy được hài lòng và như những gì thầy mong mỏi, như những gì Thầy đã từng nói với con mỗi khi con hầu Thầy .

Kính đảnh lễ Thầy.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT


Mỉm Cười