Post: : Admin

Nhìn toàn bộ bức tranh cuộc sống, ta chỉ thấy những sự hào nhoáng, thành công ở phía trước mấy có ai thấy được những bất công khổ đau mất mát từ phía sau lưng và bên cạnh.Để cho mình thấy được một cách trung thực về cuộc sống mà bớt ảo tưởng mộng mơ để rồi sống thật với chính mình.

Cuộc sống thành công đâu đó đều chỉ là dệt lên từ chất liệu đau thương và nước mắt . Không phải thế là cuộc đời chỉ là một màu đen ảm đạm . Một bức tranh nào mà không phải là một tổng thể màu kết hợp, ấy thế mới làm sống động cuộc sống quanh ta. Có như thế mới có những bước chân huyền thoại đi ra đời và làm rực rỡ niềm vui.

Toàn cảnh Sài Gòn nhìn từ tầng 13A bệnh viện Đại học y dược TP HCM - Ảnh: Hạo Nhiên


Chí nguyện và lý tưởng của những người con Phật chỉ biết buổi sáng dâng niềm vui cho người, buổi chiều giúp người bớt khổ và nguyện thực hiện niềm vui trên con đường phụng sự. Từ hơi thở, bước chân, nụ cười và ánh mắt ..... đều là chất liệu nuôi dưỡng hạnh phúc và tuệ giác. Đó cũng là những hạnh phúc chân thật được dệt lên từ những chất liệu yêu thương và sự hiểu biết. Từ đó ta mới đủ khả năng soi chiếu và đánh thức được hạnh phúc chân thật cho cuộc sống xung quanh .

P/s bài viết này cảm tác từ lầu 13 tại bệnh viện ĐẠI HỌC Y DƯỢC SÀI GÒN trong buổi chiều tà nhìn xuống dịp sống hối hả bon chen của dân Sài thành. Ôi  cuộc sống này là gì? và sẽ về đâu mà ta mãi đánh đổi cuộc đời mình .
Nam Mô Phật

Mỉm Cười / Phật học đời sống