Post: : Admin

Gần đây , có rất nhiều vị đặt câu hỏi với chúng tôi về hiện tượng mạng với người có tên Minh Phúc và cơ sở có tên Chùa Hoằng Pháp Trung ương huyện Củ Chi - Tp Hồ Chí Minh.Hiện tượng mạng xã hội tự xưng Thích Minh Phúc hoặc Thích Minh Phúc trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung Ương, thực hiện nhiều video clip ăn uống và những lời lẽ vô độ, phỉ báng Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chắc có lẽ không cần viết ra đây nhiều thì quý vị quan tâm cũng đã tường tận về phát ngôn và hành động cùa người này qua những Clip được tung lên Youtube , Tigtog ( các bạn trẻ dowload về gởi chúng tôi xem ) cũng như các trang Facebook .


Kính Thưa quý liệt vị , lẽ ra sự việc này chúng tôi không có phản biện vì quá rõ ràng , hành động và Phát Ngôn của người này là của người có vấn đề về thần kinh . Những luận điệu , dẫn chứng tự dựng của người này về Phật Pháp , giới luật thì không thể được xem là người biết đến Đạo Phật chứ chưa nói đến là Phật Tử hay là Tăng Sĩ Phật giáo . Thường Trực BTS GHPGVN Huyện Củ Chi và các cơ quan chức năng tại địa Phương cũng đã có văn bản khẳng định . Minh Phúc không phải là tu sĩ Phật Giáo và cái gọi là " Chùa Hoằng Pháp Trung Ương không phải là cơ sở tôn giáo của bất kỳ tôn giáo nào , tông phái nào , và tất nhiên nơi này không phải là tự viện Phật giáo . Ngắn gọn như vậy , vì không cần nói dài ra hơn , xem những phát ngôn và hành động của chú Minh Phúc này . Người không theo đạo Phật cũng có thể quá hiểu rằng . Chú Minh Phúc này là một người bị bệnh Tâm Thần và giả danh Tăng Sĩ Phật giáo . Vậy , điều cần nói đến ở đây nhiều hơn là gì ? Theo cá nhân tôi , đó là đạo đức của những người kiếm tiền từ hiện tượng mạng này .


Kính Thưa quý liệt vị !
Công Nghệ 4.0 trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển xã hội . Thông tin truyền thông đã vượt bậc một cách nhanh chóng chỉ trong vài ngón tay , những thông tin hot sẽ được đến với số đông chỉ trong vài giờ đồng hồ , vài phút thậm chí chỉ vài giây linh hoạt . Tất nhiên , cuộc sống luôn có hai mặt . Với tiêu chí xây dựng một nền công nghệ hiện đại , thông tin nhanh chóng , mạng xã hội là cầu nối không thể thiếu trong thời buổi hiện đại . Nhưng mặc khác , một số đối tượng trục lợi vô lương đã lợi dụng công nghệ thông tin , truyền bá những tư tưởng độc hại , sai lệch mà không cần sự kiểm chứng của các tổ chức liên quan chịu ảnh hưởng .
Những người kiếm tiền trên các trang mạng xã hội từ chú Minh Phúc này , chắc chắn họ đã biết về bệnh lý " Tâm Thần " của chú này và sự giả danh , dối trá mà con người này đã làm trong thời gian qua . Nếu nó chỉ là cá nhân chú Minh Phúc này thì có lẽ sự việc đã không đi quá xa , nhưng có chăng một âm mưu chống phá Phật giáo bằng cách thu mua những đối tượng " truyền thông bẩn " để truyền tải những clip tiêu cực được gắn mác với những câu giật tít như là " Thầy Chùa ăn ..... và những các tít như thật của những người sống bản năng ruồi nhặn như vậy ! Sẽ không phải là quá mơ hồ khi khẳng định đằng sau một người bị bệnh tâm thần giả danh Tu Sĩ Phật giáo để kiếm ăn qua ngày . Có một âm mưu chống phá Phật giáo rõ ràng có quy mô tổ chức , mượn giới truyền thông bẩn vô đạo đức lan tỏa có hệ thống quy mô như chúng ta đã thấy !
Pháp luật Việt Nam đã tương thích với luật quốc tế về quyền con người; tôn trọng và bảo đảm quyền con người nói chung, quyền tự do ngôn luận, báo chí, tiếp cận thông tin nói riêng. Quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện quyền tự do ngôn luận, báo chí, tiếp cận thông tin không chỉ thống nhất, mà còn là điều kiện, tiền đề cho nhau. Công dân muốn được hưởng đầy đủ các quyền tự do ngôn luận, báo chí, tiếp cận thông tin thì phải có nghĩa vụ thực hiện các quy định của pháp luật nhằm bảo vệ chế độ xã hội, Nhà nước, các quyền và lợi ích của người khác .


Kính Thưa Qúy Liệt Vị !
Là Phật Tử , là con người VN , hay là người biết đến đạo Phật . Chắc chắc ai cũng đã quá rõ vè sự giả dối của con người này . Vậy nên hãy lan tỏa thông điệp cảm thông cho con người này vì thương cảm anh Ta bị bệnh tâm thần . Nhưng cũng phản biện và trả lời với những người chưa hiểu về sự sai trái của anh Ta . Cũng như vậy , chúng ta cũng cảm thông với nhóm truyền thông bám víu theo anh Minh Phúc này . Cũng vì lợi ích " cần câu cơm " mà dù biết đó là sai trái nhưng họ vẫn cố bu bám để làm . Nhưng chúng ta cũng gởi sự nhắn nhủ của ta nhắc nhở đến họ , nhắn nhủ đến cộng đồng về những thông tin sai lệch vô lương tâm của họ đã và đang làm với Phật giáo . Một tôn giáo đồng hành cùng dân tộc suốt hai ngàn năm qua dù lúc suy hay lúc thịnh .


Kính mong các cơ quan chuyên trách của nhà nước có những biện pháp cụ thể để bảo vệ Phật giáo một cách chính đáng , trả lại sự thật cho tổ chức Tôn giáo nằm trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc , là thành viên của Mặt trận Tổ Quốc VN . Một tôn giáo cũng như tất cả tôn giáo khác được Nhà Nước bảo hộ .


Cuối cùng , xin gởi đến các bạn làm tig tog , youtube , facebook đang chạy theo chú Minh Phúc để trục lợi . Ông bà ta có câu , nhân quả công bằng . Nhân quả nó không xa xôi mơ hồ gì cả , đơn giản khi bạn ra đường khi không bạn lấy gậy đánh vào một vị Lương Y cứu nhân độ thế . Tất nhiên vị lương Y sẽ chỉ quay lưng bỏ đi với lòng từ bi của người . Nhưng những người mến mộ vị lương y đó thì chưa chắc cho bạn an yên mà trở về . Hơn nữa , cơ quan hành pháp tại địa phương cũng chẳng ngồi ngơ mặc cho các bạn tung hoành ngang dọc được mãi đâu . Xin các bạn hãy biết đúng sai và tìm đường thoát cho mình . Nhân quả công bằng đấy các bạn ạ !
Đôi lời gởi đến nhiều người , trong đó có bản thân mình !
Kính chúc mọi người sức khỏe an yên

 

Thích Đồng Hoàng