Post: : Admin

Ngày 23/09/2020 Tuổi trẻ cười đưa tin với Tựa đề: Ứng dụng lễ chùa, nạp tiền được phù hộ cả tháng, Với nhan đề mang hàm ý xem thường cộng đồng Phật tử Phật giáo Việt Nam.
Trong việc đi chùa lễ Phật, đem hình ảnh đấng tôn quý đạo Phật ra đùa giỡn, miệt thị với hình ảnh biếm họa lời lẽ vô văn hóa trong đoạn mô tả như sau:

Vài năm trước, dân tình xôn xao khi xuất hiện website lễ chùa online thì nay việc đi chùa đã được đưa lên... App. Khi cài ứng dụng này, mọi người có thể đến viếng, thắp nhang rất nhiều ngôi chùa trên cả nước. Đặc biệt, người dùng có thể nạp tiền vào App để... được phù hộ.

Với mức nạp 20 ngàn đồng, "thí chủ" sẽ được phù hộ trong 1 ngày, nạp 50 ngàn đồng sẽ được bình an trong 1 tháng. Mua gói càng lớn thì ưu đãi càng cao! Hiện App này có hơn 5.000 lượt tải về và hàng trăm đánh giá trên Google Play.

Bài viết Ứng dụng lễ chùa, nạp tiền được phù hộ cả tháng. Ảnh chụp màn hình

Bài viết Ứng dụng lễ chùa, nạp tiền được phù hộ cả tháng. Ảnh chụp màn hình


Chúng tôi mong Bộ thông tin truyền thông, ban tuyên giáo trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào cuộc xử lý kịp thời, tình trạng đưa hình ảnh xuyên tạc, xúc phạm đến hình ảnh Đức Phật, những lời lẽ vô minh, bất kính với Đức Phật.

 

"Nếu phê duyệt cho đăng tác phẩm vô văn hoá vô đạo đức, xúc phạm nghiêm trọng đến Đạo Phật và tín ngưỡng tôn giáo của người khác là không thể chấp nhận được. Anh Trần Văn Đức, bức xúc.

Yêu cầu Báo tuổi trẻ gỡ bỏ bài viết ở mục truyện tranh, biếm họa hình ảnh Đức Phật với tựa đề Ứng dụng lễ chùa, nạp tiền được phù hộ cả tháng, Đây là những lời lẽ vô minh, bất kính với Đức Phật,  hàm oan đến tâm linh việc đi chùa của người dân Việt Nam. Văn hóa đi chùa là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam có hơn 2.000 năm văn hiến. Mà tuổi trẻ cười đã xuyên tạc, xem thường hình ảnh tôn quý của nhân loại.

Fanpage facebook báo Tuổi trẻ cười BIẾM HỌA XÚC PHẠM HÌNH ẢNH ĐỨC PHẬT. Ảnh chụp màn hình

Fanpage facebook báo Tuổi trẻ cười BIẾM HỌA XÚC PHẠM HÌNH ẢNH ĐỨC PHẬT. Ảnh chụp màn hình


Báo Tuổi Trẻ là cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh. ra đời chính thức ngày 2 tháng 9 năm 1975. Đưa tin hình ảnh có thể coi đây là một trong những dẫn chứng điển hình về một tờ báo, ít nhiều có ảnh hưởng trong dư luận. Mong rằng Bộ thông tin truyền thông xử lý sai phạm, tránh tình trạng đưa tin ảnh sai sự thật này không tái diễn.


Hoàng Quân