Post: : Admin

Bài dẫn chương trình lễ bổ nhiệm trụ trì dành cho MC (xướng ngôn viên), rất cần thiết cho bạn khi đại lễ quyết định bổ nhiệm trụ trì một ngôi chùa nào đó.Bài dẫn chương trình lễ bổ nhiệm trụ trì dành cho MC

Bài dẫn chương trình lễ bổ nhiệm trụ trì dành cho MC

Ngày 19 tháng 2 năm Mậu Tý

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Ngưỡng bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, đại đức Tăng Ni
Kính thưa quý Quan Khách và toàn thể phật tử.


Hôm nay ngày 19 tháng 02 năm Mậu Tý, nhằm ngày 26 tháng 3 năm 2008, trong khung cảnh trang nghiêm, thắm tình đạo vị, chùa Phước Quang long trọng tổ chức Lễ bổ nhiệm trụ trì. Thay lời Ban tổ chức, chúng con xin thông qua chương trình chính thức của lễ Bổ nhiệm như sau:

Tuyên bố lý do
Niệm phật cầu gia bị
Một phút mật niệm
Giới thiệu thành phần tham dự
Dâng hoa cúng dường
Cảm tưởng của Ban hộ tự
Đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì
Trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì
Phát nguyện của sư cô tân Trụ Trì
Huấn từ của Bổn Sư
Phát biểu của đại diện Chính Quyền
Đạo từ của HT chứng minh
Trao bằng khen
Tặng quà lưu niệm
Cảm tạ của ban tổ chức
Lễ cúng dường trai trăng.

Đây là toàn bộ chương trình của buổi lễ.


Nam Mô bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, ngưỡng bạch Chư Tôn Hòa Thượng, chư Thượng tọa, đại đức Tăng Ni, kính thưa cùng toàn thể liệt quý vị,

Đâu đó, chúng ta đã hơn một lần nghe người dân quê VN nhận định vị trí ngôi chùa trong lòng ho, rằng:
Mái chùa hồn nước hồn non
Hồn dân tộc việt chon von mái chùa
Nước non thuận gió hoà mưa
Dân an nước thịnh mái chùa thêm xinh
Em ơi biết mấy là tình
Đi đâu ta cũng đinh ninh nhớ chùa
Bởi lẽ, từ khi Phật Giáo đặt chân vào mảnh đất VN thân thương nầy, ngay từ lúc ấy, PG đã cùng thở hơi thở của dân tộc VN, đập cùng nhịp đập của con tim VN. Hơn 2000 năm lịch sử, PG đã từng hưng thịnh và suy vong theo sự hưng thịnh và suy vong của tổ quốc. Điều đó đã khẳng định rằng: PG là Dân Tộc, DT là Phật Giáo.
Do đó, thi sĩ chân quê Nguyễn Bính đã đúng khi phát biểu:
Quê tôi có gió bốn mùa
Có trăng giữa tháng có chùa quanh năm
Chuông hôm gió sớm trăng rằm
Chỉ thanh đạm thế âm thầm thế thôi
Mai này tôi bỏ quê tôi
Bỏ trăng bỏ gió chao ôi bỏ chùa
Quả là,
Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông.


Vâng, vì mái Chùa là hồn của dân tộc, là nếp sống trong sáng, lành mạnh, mang đậm bản sắc văn hóa của người con đất Việt , bởi vậy mà cho dù đi đâu, ở đâu, làm gì và lúc nào thì con cháu của giống Rồng Tiên cũng không bao giờ quên được cái hồn thiêng tinh túy ấy.
Ngưỡng bạch Chư Tôn Đức, kính thưa liệt quý vị, ngẫm lòng mà nhớ, …..năm trước đây, chúng con là những người dân của 3 miền đất nước, vì bát cơm manh áo, quê cha đành bỏ, đất mẹ ngậm quên, chọn đất nầy làm nơi lập nghiệp. Đất màu là gạo, rừng xanh là nhà. Cảnh cơ hàn chưa hết, phận khốn khó đeo mang, song lòng chúng con lúc nào cũng nhớ đạo cha ông, và chùa Phước Quang cũng được lập lên từ ấy.
Ngày tháng lần trôi,  ……………………trôi qua, chúng con trong cảnh rắn không đầu, con thơ thiếu mẹ. Lòng thiết tha cầu nguyện, dạ mong đợi từng hồi. Cảm lòng chư Phật, động tâm Thiên Thần, cuối cùng chúng con cũng tìm được vị minh sư.
Ngày …..tháng…..năm…………………., sư cô Thích Nữ Diệu Pháp đã được quý cấp Giáo Hội và Chính Quyên chấp thuận cho về tạm trú tại chùa PQ để hướng dẫn PT tu học. Và ……..trôi qua, đáp ứng lòng thành khẩn và nguyện vọng thiết tha của toàn thể Tín đồ phật tử chùa Phước Quang, ngày …………tháng ……………năm………….( nhằm ngày……..tháng ………..năm ……….) được sự cho phép của Ban Tôn Giáo Tỉnh, Ban Trị Phật Giáo Tỉnh BR- VT ban hành Quyết định Sư Cô Thích Nữ ........ trú trì chùa Phước Quang.

Tuy nhiên, nhân duyên chưa tụ, giờ lành chửa thông, rồi chúng con lại tiếp tục chờ đợi trong chờ đợi. Thế rồi, lòng mong đợi được đáp, niềm ước mơ đã trở thành hiện thực, nhân duyên hội đủ, giờ hoàng đạo hanh thông, hôm nay ngày 19 tháng 2 năm Mậu Tý ( nhằm ngày 26 tháng 3 năm 2008), toàn thể PT chùa PQ long trọng tổ chức lễ Đăng quang bổ nhiệm trú trì sư cô Thích nữ ....., thế danh………………………………………và đây là lý do của buổi lễ.

Niệm Phật cầu gia bị

Ngưỡng bạch chư tôn đức Tăng Ni, kính thưa liệt Quý Vị, giờ đây, trong khung cảnh trang nghiêm và thanh tịnh như thế nầy, một hội chúng mà trong ấy mọi người đều nói năn như Chánh Pháp và im lặng như Chánh Pháp, chắc chắn sẽ có sự hiện diện của chư  Phật 10 phương và sự chứng tri bất tận của Thiện Thần Hộ Pháp. Vâng, chư Phật đang hiện tọa đạo tràng, hồn thiên sông núi cũng hội tụ về đây, chúng con cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni và liệt quý vị khởi thân niệm danh hiệu đức Bổn Sư 3 lần cầu gia bị…………

Phút mặc niệm

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, ngưỡng bạch chư tôn đức Tăng Ni, kính thưa toàn thể liệt quý vị, một trong những nét văn hoá VN là “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Trên tinh thần đó, ngày hôm nay chúng ta được sống trong đất nước độc lập, tự trị, có đầy đủ những điều kiện phát triển về vật chất và tinh thần; Giáo Hội ta được thống nhất, phát triển, mọi người phật tử được đến chùa lễ bái, tu học, kết quả nầy tất đã đổi lấy bằng bao xương máu của các Anh Hùng Chiến Sĩ, các Thánh Tử Đạo, các vị Tiền Bối hữu công. Trong giờ phút linh thiên và đầm ấm nầy, xin cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni và chư liệt vị khởi thân dành một phút tưởng niệm về công ơn cao quý nầy. phút tưởng niệm bắt đầu….


Chúng con xin cúi đầu thật sâu, xin trải lòng tri ân bất tận đến hồn thiên chư anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, chư thánh tử vị đạo hy sinh. Chư vị đã nằm xuống cho đất nước nầy được đứng lên, cho Đạo Pháp nầy được tồn tại. Sự hy sinh của chư vị đã có trái đất nầy chứng giám, đã có vầng nhật nguyệt nầy lồng lộng chứng tri, đã có trang sử xanh đời đời ghi chép. Chúng con nguyện dùng khối óc và con tim của mình để gìn giử, bảo vệ và phát triển đất nước nầy đi đến phồn vinh, nguyện đem thân tâm nầy tiếp nhận, gìn giữ, thực hành và truyền bá Đạo Pháp nầy đi đến cùng tận. Cúi mong, cúi mong chư vị rũ lòng chứng giám.

Một phút tưởng niệm đã trôi qua. Cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni và chư liệt vị an toạ.

Giới thiệu thành phần tham dự

Ngưỡng bạch chư Tôn Đức, kính thưa liệt quý vị, người xưa có câu: “ văn kỳ thinh, bất kiến kỳ hình”, thế nhưng chúng con hôm nay, không chỉ “ văn kỳ thinh” mà còn “ kiến kỳ hình”. Quả thật, tôn dung khả kính và đạo phong giải thoát của chư tôn đức Tăng Ni cọng thêm lòng ưu ái, từ hòa của quý quan khách và toàn thể đạo tràng đã làm cho chúng con vô cùng sung sướng và xúc động.
Để tỏ lòng tôn kính, tạo mối thân thiện và cũng để buổi lễ tăng thêm phần long trọng, chúng con xin mãn phép được giới thiệu tôn danh của chư Tôn Đức và quý danh của chư vị quan khách đến toàn thể đạo tràng liễu tri.
Về chưng minh và tham dự buổi lễ hôm nay, về phía chư Tăng, trên bàn chứng minh thứ nhất, thay mặt ban tổ chức, cung kính đón tiếp và giới thiệu….
Ngưỡng bạch chư tôn đức Tăng Ni, kính thưa quý quan khách và liệt quý vị, một trong những yếu tố căn bản làm nền tảng cho sự trưởng dưỡng phước báu, nuôi lớn thiện căn chính là tâm cung kính Tam Bảo. Và giờ nầy, với niềm hỷ lạc bất tận, với tâm cung kính vô ngần, đệ tử chúng con xin dâng những lẳng hoa xin xắn lên cúng dường khắp mười phương chư Phật và hiện tiền chư tôn đức Tăng Ni. Tiếp tục chương trình xin mời các em gia đình phật tử……….đại diện cho đạo tràng dâng hoa cúng dường.
Xin gìn giử tâm tối tôn
Con xin dâng cúng thế tôn vô lường
Pháp Ngài vô cấu thanh lương
Thánh tăng công đức sánh dường biển khơi…
Tâm thành ấp ủ từ lâu
Hôm nay duyên đủ nguyện sâu tỏ bày
Thiên hoa, nhạc khúc xin thay
Trọn lòng chí kính, tâm này hiến dâng
Xin trân trọng những tấm lòng hiếu kính, xin tán dương vũ khúc dâng hoa trang nghiêm của gia đình phật tử ………………………… xin các em lui về vị trí của mình để tiếp rục tham dự buổi lễ.
Ngưỡng bạch chư Tôn Đức, kính thưa liệt quý vị, người xưa có câu: “ nhơn hữu thiện nguyện, thiên tất tùng chi”, nghĩa là “ người có nguyện tốt thì trời đẫt tất không phụ”. Đúng thế, “ hoàng thiên bất phụ đạo nhân tâm”. Khát vọng và ước mơ của Ban hộ tự nói riêng và toàn thể phật tử chùa PQ nói chung đã được nuôi dưỡng và ấp ủ gần………năm nay, giờ đây đã trở thành hiện thực. Vâng, chúng ta hãy cùng xem họ nghĩ gì, nói gì về niềm vui và sự thành tựu nầy? tiếp tục chương trình, chúng tôi xin mời phật tử…………..đại diện đạo tràng chùa PQ đến trước chư Tôn Đức Tăng Ni phát biểu cảm tưởng.
Ước mơ ấp ủ từ lâu
Kiên cường ta vượt biển dâu trùng trùng
Phước xưa duyên cũ trùng phùng
Nay con nguyện giử tận cùng biển tâm
Trong biển đời mênh mông nầy, chúng ta gặp nhau ở một điển hẹn nhất định để kết thành tình gia quyến, phu thê, thầy trò không phải là một chuyện ngẫu nhiên, mà nó đã được ươm mầm qua cơn lốc của thời gian vô tận và những điều kiện chủ và khách quan trùng trùng. Cái duyên của sư cô Thích Nữ Diệu Pháp và phật tử chùa Phước Quang cũng nằm trong vòng xoáy ấy. Nhưng đây không những là thắng duyên mà là thánh duyên, vì cùng đưa nhau đến bờ giải thoát. Xin đạo tràng cho một tràng pháo tay nữa để chúng mừng thánh duyên này.
Vâng niềm vui sẽ được nhân đôi nếu chúng ta chính thức được nghe QĐBN sư cô TNDP trụ trì chùa PQ của BTSPG BR- VT.
Tiếp theo chương trình chúng con thành kính cung thỉnh ………….thay lời Ban trị sự đọc QĐ bổ nhiệm.
Từ nay trch nhiệm trn vai
Tuyn dương Phật Php ngy mai rạng ngời
Đạo đời kết hợp tuyệt vời
Sơng m ta lấp độ người trầm lun
Sau lời tuyn độc quyết định của HT …………..l trao quyết định bổ nhiệm trụ trì. Đy l giờ pht thin ling v quan trọng nhất, l sự tựu thnh mơ ước được đong đầy qua thng năm của tồn thể PT cha PQ. Chng con thnh kính cung thỉnh HT …………trao quyết định BN trụ trì cho sư cơ Thích Nữ Diệu Php.
Chng ta hy cho một trng pho tay thật lớn để chc mừmg v hịa chung niềm vui với PT cha PQ.
Thn thương lắm C Bị ơi
Từ nay ta quyết chọn nơi ny rồi
D cho bụi đỏ muơn nơi
Tình trong ý đạo trọn đời chẳng thay
Bởi lẽ,
Gần mười năm rồi chứ phải đâu
Thiện duyn ta kết diệt ưu sầu
Thng năm mi dũa ươm mầm gic
Bt Nh ngy mai hương ngt bay
Thưa liệt quý vị, cổ đức dạy:
Ci gì nĩ đến thì nĩ đến
Như thế trần gian tức Niết Bn
Thế nhưng trong trường hợp nầy thì:
Ci gì chưa đến nay đ đến
Như thế trần gian chẳng phụ phng
Chng ta hy cho một trng pho tay nữa để chc mừng tn trụ trì Thích Nữ Diệu Php.
Ngưỡng bạch chư Tôn đức, kính thưa liệt quý vị, mừng thường hay đi đôi với lo. Mừng l vì ta đạt được mục đích. Nhưng mục đích nầy lại khơng phải l điểm dừng vĩnh cửu, m chỉ l một trạm nghỉ chn cho một chuyến đi xa hơn. Trong chuyến đi nầy ít nhiều lo lắng, vì phía trước tuyệt nhin khơng phải được trải bằng nhung gấm, m ngược lại l sỏi đá chập chng. Do đó, cần phải cĩ một nghị lực phi thường, một ý chí bất khuất để vượt qua. V ci tạo nn ý chí v nghị lực kia khơng gì khc hơn l chí nguyện.
Tiếp tục chương trình, kính mời sư cơ Thích Nữ Diệu Php ra trước chư Tơn Đức đọc bi pht nguyện……….
Trong Pht Bồ đề Tm Văn, cĩ đoạn đại Sư Tỉnh Am dạy: “ Nhập đạo yếu mơn, pht tm vi thủ, tu hnh cấp vụ, lập nguyện cư tin. Nguyện lập tắc chng sanh khả độ, tm pht tắc Phật Đạo kham thnh”. Nghĩa l, điều cần thiết của người vo đạo, trước  nhất l pht tm bồ đề, căn bản của việc tu hnh, lập nguyện l trn hết. Vì nguyện cĩ lập thì chng sanh mới được độ, tm cĩ pht thì đạo quả mới mong thnh. Tuy nhiên, để tâm kia được vững, nguyện kia chóng thành, tất phải cần đến sự hổ trợ của các bậc tôn trưởng. Bởi lẽ,
Bậc hiền trí hiểu sâu hai thứ
Chỗ khác nhau giữa muốn và làm
Như du hành, mới phát tâm
Khác xa với việc dấn thân trên đường
Vâng, với chiều sâu kinh nghiệm hoằng hoá, với chiều dày của quá trình tu tập, tiếp tục chương trình, chúng con thành kính cung thỉnh ……………, Ngài là vị thầy 5 giới, và là điểm tựa vững chắc của sư cô Thích Nữ Diệu Pháp  trong những năm tháng vị bổn sư  thị tich. Chắc chắn Ngài có nhiều điều nhắc nhở, chỉ bảo,  gởi gắm trong giờ phút quan trọng này. Thành kính cung thỉnh HT. Sư cô tân trụ trì và ban hộ tự cung kính quỳ xuống để nghe lời chỉ dạy của HT.
Trụ trì khổ lắm con ơi
Làm dâu trăm họ phải chơi đâu nào
Đắng cay gian khổ biết bao
Tâm con phải vững, đạo cao chóng thành
Và lúc nào cũng phải,
Luôn vui theo những hạnh lành
Dứt trừ thống khổ chúng sanh ba đường
Và đem an lạc cát tường
Cho bao nhiêu kẻ còn vương khổ sầu
Lời dạy của HT như ánh đuốt giữa đêm trường tăm tối, như lò sưởi giữa đêm đông giá rét. Chúng con cảm thấy ấm lòng và vững tin hơn trên lộ trình “ Thiệu long thánh chủng, chấn nhiếp ma quân, dụng báo tứ ân, bạt tế tam hữu”. Chúng con nguyện y giáo phụng hành và đầu thành đảnh lễ tam bái.
Ngưỡng bạch chư Tôn Đức, kính thưa liệt quý vị, trong kinh Pháp Bảo Đàn, có đoạn Tổ Huệ Năng dạy:
Phật pháp chan hoà khắp thế gian
Chẳng xa trần thế chứng Niết Bàn
Xa rời cuộc lữ cầu chánh giác
Như tìm sừng thỏ giữa nhân gian
Nói khác hơn,
Đời không đạo đời vô liêm sỉ
Đạo không đời đạo dạy cho ai
Trong ý nghĩa nầy,  với phương châm “ Đạo Pháp – Dân Tộc – Xã Hội Chủ Nghĩa”, quý cấp Chính Quyền đã tạo mọi điều kiện, dành mọi ưu ái đến tham dự buổi lễ hôm nay. Giờ nầy, trong khung cảnh trang nghiêm, thắm tình đạo vị, chúng tôi trân trọng kính mời……….đến máy ghi âm có đôi lời phát biểu….
Đạo và đời tuy hai nhưng một
Cùng nương nhau hiện hữu phút giây nầy
Chân thành cảm ơn lời phát biểu đầy thiện cảm và hết sức chân tình của ông……….rất mong sự giúp đỡ của các Cấp về mọi phương diện để cho sư cô tân trụ trì có đầy đủ thuận duyên trên bước đường phục vụ đạo pháp và xã hội.
Sau lời phát biểu của quý cấp chính quyền là đạo từ của HT chứng minh. Tiếp tục chương trình, chúng con đê đầu đảnh lễ thành kính cung thỉnh HT……..ban đạo từ.
Lời vàng Ngài sẽ thốt ra
Đó là thước ngọc cho ta hành trì
Lắng lòng trong sạch con ghi
Cúi xin được tắm vô vi pháp mầu……..

Quy mạng lễ mười phương vô thượng giác
Pháp mầu vi diệu đã tuyên dương
Thánh Tăng tứ quả tam thừa độ
Hiển hiện tay vàng nguyện xót thương
Lời dạy từ kinh nghiệm, phát xuất từ tình thương và tuệ giác vô biên của HT đã trở thành kim chỉ nam, đã biến thành điểm tựa và bến đỗ của chúng con trên bước đường “ Tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự”. Chúng con xin y giáo phụng hành và đầu thành đảnh lễ tam bái.
Tiếp tục chương trình là truyên dương công đức của Ban hộ tự qua những bằng khen. Đây là món quà tinh thần hết sức quý báu do Ban trị sự trao tặng. Những tháng năm đầu của của chùa PQ, và nhất là trong giai đoạn đón sư cô Thích Nữ Diệu Pháp về chùa làm giáo hạnh và khởi công xây dựng chánh điện, Ban hộ tự đã trải bao khó khăn, mất bao năm tháng để đi vận động, quyên góp, và cả trong thời gian nầy nữa, quý vị cũng đã giữ vững quyết tâm và kiên trì hộ đạo. Để tán dương và khích lệ tinh thần ấy, Ban trị sự PG tỉnh BRVT quyết định trao bằmg khen nầy. Giờ đây xin cung thỉnh……….đại diện cho ………trao bằng khen.
Vườn tâm con đã ươm rồi
Tháng năm vun tưới nay thời trổ hoa
Nguyện lòng tinh tấn không ngoa
Từng  niệm hộ pháp chẳng nhoà tâm đây.
Thưa liệt quý vị, trong cuộc sống, tình thương là một chất liệu ngọt ngào không thể thiếu. Nó là suối nguồn tươi mát, có công năng chữa trị mọi vết thương lòng. Tình thương còn là cây cầu nối liền hai bến bờ ngăn cách, là phép mầu đưa ta đến hiểu biết, cảm thông, đoàn kết và xây dựng. Với ý nghĩa đó, đến chứng minh và tham dự buổi lễ hôm nay, chư tôn đức tăng ni, quý vị quan khác, bạn bè, phật tử đã gởi trọn tình thương và lòng ưu ái của mình qua các món quà cao quý. Tiếp thục chương trình là tặng quà lưu niệm……………
Với lòng bi mẫn vô biên của các bậc trưởng thượng, với tình thương bất tận của chư tôn đức tăng ni, với lòng ưu ái vô ngần của chư vị quan khách và quý phật tử xa gần,  dẫu có vét tận mớ ngôn ngữ của cuộc đời cũng không sao tả cho hết được. Quả là:
Nói ra thì thêm kẹt
Không nói cũng chẳng xong
Thôi thì:
Vì anh đưa một nét
Đầu núi trái dương hồng
Tiếp tục chương trình là lời cảm tạ của Ban tổ chức. Kính mời………………..lên máy ghi âm đọc bài cảm tạ.
Cuộc hội ngộ nào rồi cũng phải chia tay, niềm vui nào rồi cũng phải tàn. Sau lời cảm tạ của ban tổ chức, Lễ bổ nhiệm trụ trì xin được khép lại nơi đây. Một lần nữa, xin đê đầu đảnh lễ tri ân bất tận trước sự hiện diện quý báu và đông đủ của chư tôn đức TN và liệt quý vị. Nguyện cầu mười phương chư phật gia hộ cho quý Ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi là thạch trụ, là đại thụ, là điểm tựa vững chắc của chúng con trên lộ trình trở về nẻo giác. Kính chúc liệt quý vị sức khoẻ dồi dào, đạo tâm kiên cố, luôn gặt hái được nhiều hạnh phúc và an lạc trong đời sống cá nhân, gia đình và xã hội. Xin nguyện thế thế sanh sanh đồng vi pháp lữ. Ban chung cổ hãy cử 3 hồi chung trống Bát nhã để cung thỉnh chư tôn đức hồi quy phòng khách và sau đó cung thỉnh quý Ngài quang lâm trai đường chứng minh và doãn nạp lễ cúng dường trưa hôm nay.

Và nhân đây chúng tôi cũng xin kính thông báo đến quý vị chương trình của chiều hôm nay………kính mong quý vị liễu tri và tham dự đông đủ, nhất là phật tử chùa PQ và các đơn vị lân cận, các vị phải có mặt để hầu cúng ông bà cha mẹ tổ tiên của mình. Và giờ nầy xin mời toàn thể các vị quang khách và quý phật tử gần xa dùng bữa cơm đạm bạt với bổn tự trước khi ra về. Quý vị trong ban trị nhựt và hành đường hãy cung cấp đầy đủ phẩm vật trên các dãy bàn ăn mà ban tổ chức đã sắp xếp sẵn. Các vị tiếp tân hướng dẫn quý quang khách và phật tử dùng cơm trong trang nghiêm và thanh tịnh.


Kính thưa quý vị đại diện cho các gia đình thuộc diện khó khăn, neo đơn đến nhận quà trong lễ bổ nhiệm hôm nay. Thưa liệt quý vị, một trong những nét văn hoá tinh thần của người dân đất việt là “ tương thân tương ái”, là “ lá lành đùm lá rách”. Với ý nghĩa đó, hôm nay nhân nhân lễ bổ nhiệm, trong niềm vui bất tận, một số PT phát tâm gởi tặng các phần quà nầy quý vị. Mặt dù đời sống vật chất của các vị nầy không phải dư giả, nhưng đây là sự chia sẻ, dù sự chia sẻ hếy sức khiêm tốn, song nó bắt nguồn từ tình thương, từ khát vọng muốn được chia sẻ. Mong quý vị đón nhận món quà nầy trong tình thần đó. Nguyện cầu chư Phật mười phương luôn gia hôn cho quý vị cơm no, áo ấm, gia đình hoà hợp an vui.

hoàn mãn


QP soạn / Phật học đời sống