Post: : Admin

Bị cô giáo nói ngu như bò, các bé cảm thấy thiếu tự tin nên không thích đến trường và đòi nghỉ học. Câu chuyện nằm trong top chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong ngày.Học trường quốc tế, nghĩ là bỏ ra số tiền lớn thì chất lượng sẽ tương xứng, ai ngờ hoc sinh cũng bị đối xử thế này. Các con mới học lớp 1, cần dạy dỗ để hình thành nhân cách mà cô giáo dạy kiểu này thì thử hỏi các em học được gì? Nhìn cái mức học phí đóng hàng tháng mà mình cũng lạnh cả người.


Để con được học ở V., phụ huynh đóng tiền học phí hơn 100 triệu đồng/năm, tiền giáo trình 5 triệu đồng, cơ sở vật chất 7 triệu đồng, tiền ăn 25 triệu đồng… Tổng cộng tiền đóng khoảng 150 triệu đồng/năm. Trừ 2 tháng nghỉ hè và tết, học sinh học 10 tháng, như vậy trung bình chi phí khoảng 15 triệu đồng/tháng.


Phụ huynh L bức xúc cho biết :" Con tôi kể việc cô giáo nói cháu ngu như bò khiến cho cháu nghĩ mình dốt và không tự tin. Cháu không thích đến trường và đòi nghỉ học"

Chị L. đem câu chuyện mà con mình kể trao đổi trong nhóm chat phụ huynh cùng lớp. Thật bất ngờ, chỉ một lát sau khi dọ hỏi, nhiều phụ huynh phản hồi là con mình cũng bị tình trạng như vậy. Điển hình nhất là cô chủ nhiệm sợ học sinh làm đổ nước dơ sàn nên tịch thu bình không cho các em uống nước; trong suốt buổi học dù muốn tiểu - đại tiện cũng không được đi vệ sinh; rồi cô chủ nhiệm thường xuyên xách lỗ tai, nhéo, đánh học sinh bằng thước kẻ…

Chưa dừng lại ở đó, buổi trưa, em nào không ngủ, nếu là con gái sẽ bị cô giáo dọa cắt tóc, nếu là con trai sẽ bị cô giáo lấy thỏi son trét lên mặt, bắt đứng cuối lớp rồi để các học sinh khác chê cười, lêu lêu biến thành con gái cho… chừa. Đến tận giờ ăn xế, các em mới được cô giáo chùi, rửa mặt cho hết vết son.


Anh Tài tổng hợp