Post: : Admin

Sáng ngày 22, 23/09/2018 nhằm 13,14/08/Mậu Tuất, được sự trợ duyên từ Thầy Thích Tâm Hòa-phó trụ trì chùa An Minh, Cù Lao Dung, Sóc Trăng, cô Huỳnh Bích Đào chủ nhiệm CLB Thiện Duyên đã hướng dẫn anh chị em tình nguyện viên tổ chức Tết trung thu và trao tặng 100 phần học bổng và 550 phần quà trung thu đến các em thiếu nhi tại xã An Thạnh 3 và thị trấn Cù Lao Dung.Chứng minh và tham dự buổi lễ trao học bổng có Thầy Thích Tâm Hòa và toàn thể anh chị em tình nguyện viên CLB Thiện Duyên.

Về phía chính quyền cấp huyện có ông Trương Hải Đông, Bí thư Huyện đoàn Cù Lao Dung; bà Trần Thị Diễm Hằng, Phó Bí thư Huyện đoàn Cù Lao Dung; cấp xã có ông Cô Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã An Thạnh 3 cùng đoàn viên thanh niên xã và 300 em thiếu nhi về tham dự.

Đại diện Mạnh thường quân các anh chị em tình nguyện viên trao cho các em thiếu nhi học bổng tiếp sức đến trường.

Trong buổi lễ ông Cô Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã đã thay mặt chính quyền các cấp phát biểu chúc các em thiếu nhi có một mùa trung thu đoàn viên bên gia đình và người thân, ông cũng thay lời địa phương cám ơn toàn thể anh chị em TNV CLB Thiện Duyên đã dành thời gian đoàn viên cùng gia đình về đây phát quà và học bổng cho các em, chính quyền địa phương sở tại xin tri ân nghĩa cử trên.

Buổi chiều cùng ngày đoàn phát 50 phần quà trung thu cho 50 em nhỏ bán vé số sinh sống lân cận chùa.

Buổi tối đoàn cũng đã kết hợp với Huyện Đoàn đến hội trường của thị trấn Cù Lao Dung phát 220 phần quà trung thu cho các em tại nơi đây. Trong đó có 20 phần quà do Ủy ban nhân dân huyện phát cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thị trấn Cù Lao Dung. Những tiết mục văn nghệ của các em học sinh thật mộc mạc và dễ thương đọng lại trong chúng tôi những tình cảm trìu mến.

Ông Trương Hải Đông, Bí thư Huyện đoàn Cù Lao Dung đã trao thư cám ơn đến cô Bích Đào chủ nhiệm CLB Thiện Duyên.

Đại diện chính quyền ông Huỳnh Văn Dũng, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội cảm ơn sự trợ duyên của Thầy Thích Tâm Hòa, Phó Chụ trì chùa An Minh, tri ân đến Câu lạc bộ Thiện Duyên đã có sự hỗ trợ 550 phần quà và 100 phần học bổng giúp cho Huyện Cù Lao Dung có thêm nguồn quà chung tay thực hiện tốt công tác chăm lo cho thiếu nhi trong không khí vui tươi của tết trung thu năm 2018 vui tươi, ý nghĩa mang đậm chất yêu thương. Thời gian tới rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và sự đồng hành của Câu lạc bộ Thiện Duyên trong công tác chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. 

Được biết mỗi phần học bổng trị giá 200 ngàn được trao cho các em học sinh có hòan cảnh khó khăn nơi đây và 550 phần quà trung thu mỗi phần trị giá 50 ngàn. Gồm có 1 lồng đèn, đèn cầy, 1 bánh trung thu, 2 bịch bánh Snack, 2 hộp sửa tươi. Tổng trị giá chuyến trung thu tại Cù Lao Dung hơn 47 triệu đồng, số tiền này được anh chị em tình nguyện viên bán lồng đèn gây quỹ khuyến học và các Mạnh thường quân ủng hộ thêm. 

Ngày 24/09/2018, cô Bích Đào chủ nhiệm CLB Thiện Duyên cũng tổ chức cho 120 em học sinh lớp học tình thương tiệc buffet chay miễn phí 10 món tại trường trung học cơ sở Sương Nguyệt Anh, số 53 Bùi Minh Trực phường 5, Quận 8, Tp. HCM, do anh chị em tình nguyện viên CLB Thiện Duyên và cô Hoàng Kim đồng tài trợ. 

Cũng trong ngày này Quý Thầy Cô nhóm Từ Bi đang theo học lớp cao cấp giảng sư khóa 8, khóa 9 thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham dự tiệc và trao tặng quà trung thu, tập vở nhằm khích lệ tinh thần hiếu học các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh sau khi ăn xong ý thức tự rửa chén của mình.Diệu Anh