Post: : Admin

Sài Gòn lo hậu sự toàn bộ cho người tử vong do Covid-19, đồng thời cũng chi trả 17 triệu đồng cho một trường hợp.Sài Gòn lo hậu sự toàn bộ cho người tử vong do Covid-19

Sài Gòn lo hậu sự toàn bộ cho người tử vong do Covid-19


Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng cho biết UBND TP.HCM vừa quyết định thành phố sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho người tử vong do mắc COVID-19. Thành phố Sài Gòn sẽ lo tất cả từ chi phí tẩm liệm, vận chuyển, hỏa thiêu và giao tro cốt cho người thân của người mất. 


Sài Gòn đã thống nhất bốn vấn đề lo hậu sự người tử vong do mắc COVID-19: 

Thứ nhất, quân đội sẽ tiếp nhận tro cốt, tạm thờ cúng, chuyển đến từng gia đình một cách chu đáo. 

Thứ hai, tổ chức tôn giáo sẽ tiếp nhận tro cốt, thờ cúng đối với những gia đình chưa có điều kiện nhận. 

Thứ ba, trung tâm hỏa táng chỉ có trách nhiệm phối hợp, không tự tổ chức chuyển giao bất cứ trường hợp nào nữa. 

Thứ tư, với đề xuất tổ chức Quốc tang cho những nạn nhân chết trong đại dịch vào thời điểm thích hợp, thành phố sẽ báo cáo Thủ tướng.

Theo đó với người mất vì COVID-19 tại các bệnh viện, thành phố sẽ phân bổ ngân sách về cho Sở Y tế để sở chuyển cho các bệnh viện lo hậu sự.

Đối với người không may qua đời tại nhà thì quận huyện, quận huyện sẽ chuyển ngân sách về phường xã để lo cho người dân.


"Chúng tôi ý thức rằng đây là việc tâm linh, thiêng liêng nên sẽ thực hiện chu đáo nhất", Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi nói và cho biết thành phố đã yêu cầu từng địa phương tổng hợp các hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ ngay. 

Sài Gòn lo hậu sự toàn bộ cho người tử vong do Covid-19, đồng thời cũng chi trả 17 triệu đồng cho một trường hợp.

Sài Gòn lo hậu sự toàn bộ cho người tử vong do Covid-19, đồng thời cũng chi trả 17 triệu đồng cho một trường hợp.


Người dân yên tâm ở đâu ở yên chỗ đó, không di chuyển đến bất cứ nơi nào. Việc hậu sự thành phố sẽ lo toàn bộ chi phí khâm liệm, hỏa táng, tro cốt đến tận từng gia đình có người thân qua đời do COVID-19 gây nên. Tránh đi việc tiếp xúc lây nhiễm đến người thân và cộng đồng xã hội.


Được biết, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM, đến ngày 6/8 thành phố ghi nhận 2.324 ca tử vong.

Hoàng Oanh tổng hợp

hậu sự, đám tang covid-19, sài gòn tẩm liệm, khâm liệm, tử vong, chết, hỏa táng, hỏa thiêu, tro cốt, chùa thờ cốt, qua đời do covid, dịch bệnh, tp.hcm,