Post: : Admin

Sáng ngày 22/8/2018 tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Huyện Tân Phú, Chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, tỉnh Đồng Nai, BTS đã trang nghiêm tổ chức Lễ Mãn hạ, Tạ pháp, Vu Lan PL.2562, DL.2018 với trên 500 Tăng, Ni, Phật tử và quan khách tham dự.Quang lâm chứng minh có TT.Thích Pháp Cần - Trưởng BTS GHPHVN H.Tân Phú; ĐĐ.Thích Quảng Trường – Phó BTS GHPGVN Huyện; ĐĐ.Thích Chánh Hạnh – Phó BTS GHPGVN Huyện; TT.Thích pháp Đăng – Phó BTS GHPGVN H.Định Quán, TT.Thích Pháp Huyền – Viện chủ Tổ đình Phước Huệ; ĐĐ.Thích Pháp Tân – Trưởng Phân ban TTN Phật tử GHPGVN T.Đồng Nai.

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm


Về phía khách mới có sự hiện diện của Ông Đinh Tuấn Đạt – PCT UBMTTQVN H. Tân Phú; Ông Trần Phúc Vĩnh Châu, Phó TB Dân vận Huyện Ủy; Ông Nguyễn Thanh Sang – Phó TP Nội vụ Huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Hưởng, Phó Trưởng Công An Huyện, cùng đại diện UBND, UBMTTQVN Xã Phú Sơn, Xã Thanh Sơn.

Trước khi buổi lễ chính thức được bắt đầu, Chư Tôn đức đã niêm hương, bạch Phật và làm lễ xuất gia cho 5 Thiếu niên từ 7 – 11 tuổi,  đây là những em đã được gia đình gởi về chùa tập tu trong những năm qua, đến nay, chí nguyện xuất gia đã chín, được sự đồng ý của gia đình, các em được chư Tăng chùa Linh Phú làm lễ xuất gia, xuống tóc để trở thành những chú điệu theo học oai nghi của nhà chùa.

Buổi lễ chính thức được long trọng tổ chức trong hội trường mới của Ban Trị sự GHPGVN Huyện Tân Phú, hội trường này có sức chứa khoảng 400 người, được khởi công từ hơn 4 tháng trước, nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.


Gia đình Phật tử chùa Linh Phú đã dâng những giỏ hoa tươi thắm kính mừng Chư tôn đức thêm tuổi hạ, chúc mừng quan khách và Phật tử trọn niềm hiếu kính trong mùa Vu lan. Trong lời khai mạc với ý nghĩa của mùa An cư kết thúc, Đại đức Thích Quảng Trường đã nêu giá trị chân – thiện – mỹ của cuộc sống con người không thể tách rời tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật, trong đó có lòng hiếu kính với Cha Mẹ. Nhân mùa An cư kết thúc, tại buổi lễ các cấp chính quyền địa phương đã dâng tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.


Những đóa hồng được các em thiếu niên gắn lên ngực áo Chư tôn đức, quan khách và Phật tử để nhắn nhủ mọi ngưởi giữ lấy đạo hiếu bởi vì: “Mọi người đến tham dự buổi lễ hôm nay, tuy hoàn cảnh, công việc có khác nhau nhưng đều có điểm giống nhau đó là ai cũng có cha, có mẹ”, đó là lời ban Đạo từ của Thượng tọa Thích Pháp Cần. Thượng tọa đã tán dương sự nghiêm trì giới luật của Chư hành giả trong mùa An cư, tán thán công đức của Phật tử khắp nơi đã cúng dường trai tăng trong 3 tháng An cư, và đặc biệt cám ơn đội ngũ thi công công trình Hội trường đã khắc phục thời tiết để hoàn thành kịp tổ chức buổi lễ này, cám ơn sự quan tâm của Chính quyền địa phương với các Phật sự của huyện nhà. Thượng tọa đã trao 15 suất học bỗng cho các em học sinh hiếu học tại địa phương. Đại đức Thích Quảng Giải, Phó ban tổ chức lễ đã đọc lời cảm tạ và tuyên bố bế mạc buổi lễ.

Đại đức Thích Quảng Trường khai mạc buổi lễ.

Gia đình Phật tử Chùa Linh Phú dâng hoa chúc mừng

Quang cảnh buổi Tạ pháp mãn hạ

Đón nhận các lẵng hoa của các cấp chính quyền địa phương.

TT Thích Pháp Cần – Trưởng BTS GHPGVN H. Tân Phú ban đạo từ

Trao 15 xuất học bỗng cho học sinh hiếu học.

Đại đức Thích Quảng Giải, Phó ban tổ chức lễ đã đọc lời cảm tạ và tuyên bố bế mạc buổi lễ.

Nghi thức xuất gia cho 5 thiếu niên sống tập tu Chùa Linh Phú


Cúng dường Trai tăng


Thiện Ngộ