Post: : Admin

Sáng ngày 01/11/2015, tại chùa Thiên La Quang, xã Đức Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã trang nghiêm tổ chức Lễ khánh thành Đài Quan Âm Cát - An vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm
Buổi lễ dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Nhuận Quang, Giảng sư Ban hoằng pháp Thành hội Phật giáo TP.HCM, Viện chủ chùa Nguyên Ngộ (Q12, TP. Hồ Chí Minh) cùng chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo Phật tử tham dự.

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự lễ An vị Tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm

Lễ khánh thành Đài Quan Âm Cát và an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm thực hiện theo nghi lễ truyền thống. Lễ niêm hương, bạch Phật, Lễ sái tịnh, lễ khai kinh, cúng ngọ, Tiến Tổ, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu công đức tiên linh, thí thực cô hồn, chiến sĩ trận vong đồng bào tử nạn, cầu âm siêu dương thái.


Tại buổi lễ Thượng tọa Thích Nhuận Quang cũng đã có buổi pháp thoại chia sẻ với phật tử tham dự về những kinh nghiệm tu tập. Bài Pháp thoại của Thượng tọa rất có ích cho việc tu tập của những Phật tử, giúp họ đi đúng con đường trong thời đại đầy biến động, đây cũng chính là ánh sáng, soi rọi vào con đường tu tập của họ, để họ không bị lạc vào đường mê lối rẽ mà có bước đi đúng đắn, vững vàng trên đạo lộ giải thoát

Thượng tọa Thích Nhuận Quang chia sẻ pháp thoại

Cũng nhân dịp này, Thượng tọa Thích Nhuận Quang và Ban bảo trợ chùa Nguyên Ngộ tổ chức phát 100 phần quà cho người cao tuổi và học sinh nghèo hiếu học ( 30 phần cho người cao tuổi, 70 phần cho học sinh nghèo), phát 300 phần thuốc bổ, thuốc chữa bệnh khớp cho các bệnh nhân nghèo tại địa phương. Đồng thời, cúng dường cho chùa Thiên La Quang 50 triệu đồng. Tổng kinh phí cho việc tặng quà và cúng dường là 100 triệu đồng.

Tặng quà cho người cao tuổi


Đông đảo Phật tử về tham dự

Đặng Hải