Post: : Admin

Nữ cảnh sát Argentina Celeste Ayala không ngần ngại ôm đứa bé sơ sinh đang khóc vì đói sữa và cho em bú, hành động nhân văn đầy tự nhiên này của cô nhận được nhiều lời tán dương.
Một nữ cảnh sát tại Argentina nhận được nhiều lời khen và được thăng chức sau khi đồng nghiệp của cô đăng bức ảnh cô ôm và cho một em bé sơ sinh bú sữa ở bệnh viện nhi Sor Maria Ludociva, Buenos Aires, Argentina trong khi đang làm nhiệm vụ.


Đồng nghiệp của nữ cảnh sát Celeste Ayala đăng ảnh lên Facebook và viết: “Tôi muốn công khai cử chỉ tuyệt vời của bạn, tình yêu hôm nay bạn đã dành cho một đứa trẻ xa lạ, không chần chừ hành động như một người mẹ. Bạn không quan tâm dù đứa trẻ có lấm bẩn và bốc mùi. Những điều như vậy không phải ngày nào cũng có thể nhìn thấy.”Bài viết được chia sẻ hơn 100.000 lần. Sự việc xảy ra ngày 14/8, trùng hợp là ngày lễ của các nữ cảnh sát tại Argentina.


Trả lời Cronica, Ayala nói: “Tôi thấy cậu bé đang đói và đưa tay lên miệng vì vậy tôi đã hỏi để được ôm và cho bé bú. Đó là một khoảnh khắc buồn, nhìn thấy cậu bé như vậy khiến tôi rất đau lòng. Xã hội nên nhạy cảm hơn với những vấn đề ảnh hưởng đến trẻ em, những điều như vậy không nên tiếp tục xảy ra.”

Truyền thông địa phương cho biết cậu bé nằm trong gia đình có 6 anh chị em bị suy dinh dưỡng.

Ayala được thăng chức từ sĩ quan lên trung sĩ. Bộ trưởng an ninh Cristian Ritondo của Buenos Aires đăng trên Twitter: “Chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì hành động của tình yêu thương một cách tự nhiên đã giúp an ủi cậu bé đang đói sữa. Đó là hình mẫu cảnh sát khiến chúng tôi tự hào, những cảnh sát mà chúng tôi muốn có.” Cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương – nơi Ayala làm tình nguyện cũng ca ngợi hành động của cô.


Phương Anh (Nguồn: The Guardian)