Post: : Admin

Chia sẻ yêu thương, cơm chay nhân ái là những hình ảnh đẹp trong những ngày xã hội oằn mình chống dịch. Bà con bán vé số, chạy xe ôm, làm hồ .... đều thất nghiệp khi cả nước bị phong tỏa.Cảm thương cho những số phận tay làm hàm nhai, Đại đức Thích Quảng Hậu tri sự chùa Phước Ân, ấp 5, đường Thới Hòa, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh đã vận động Phật tử nấu cơm chay miễn phí phát cho 4 ấp có công nhân và người lao động chân tay bị thất nghiệp mùa dịch.

Hằng ngày hơn 300 phần cơm, rau xào, đồ kho, chiên được chia ra theo từng phần mà các ấp đăng ký, như ấp 5 đăng ký 100 phần; ấp 5A: 100 phần; ấp 3A: 60 phần; ấp 6B: 50 phần ... thông qua chính quyền các ấp cử người đến chùa lấy về phát lại cho bà con lao động ăn, cùng nhau chia sẻ qua cơn đại dịch.

Đại đức Thích Quảng Hậu cho biết mỗi phần cơm trị giá 10 ngàn đồng.

Tương tự như vậy Thượng tọa Thích Thiện Ngọc  trụ trì chùa Phổ Minh 866 Trường Chinh, P15, Q Tân Bình cũng đã liên hệ cô Huỳnh Như bếp ăn Viên Hạnh B5/8 Trần Đại Nghĩa, Tân Kiên, Bình Chánh, nhóm Hương từ 272/3 Lê Văn Quới, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân hỗ trợ một ngày 150 suất cơm, 100 suất cháo gửi đến cho bà con lao động nghèo tại địa phương cũng như khách vãng lai.

Chùa Phổ Minh nằm trên trục lộ chính của đường Trường Chinh, gần khu công nghiệp Tân Bình, nơi đây bà con tứ xứ về lập nghiệp, cuộc sống khốn khổ vô cùng, mỗi buổi trưa 250 suất cơm và cháo không đủ để cho những người dân nghèo.

Nhìn những chú xe thồ chở nặng phía sau dừng xe xin hai phần cơm hoặc những chú xe ôm công nghệ đang chở khách cũng ngừng xe xin phần cơm để lót dạ qua ngày. Đây là sự chia sẻ từ trái tim đến trái tim của người Sài gòn, mong đại dịch qua mau, giao thông lại thông thương, xã hội trở lại guồng quay như cũ để mọi người được đi làm...

Được biết kinh phí để nấu cơm, cháo sẻ chia đến người có hoàn cảnh khó khăn do các Mạnh thường quân gần xa ủng hộ đến khi xã hội trở lại guồng sống bình thường.

 

Diệu Anh