Post: : Admin

Hôm nay lúc 21:45 ngày 06/11/2019 Ban Biên Tập Báo Tri thức Trực tuyến (news.zing.vn) chính thức chân thành cáo lỗi với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cộng đồng Phật tử và bạn đọc.Báo Tri thức Trực tuyến (zing.vn) CÁO LỖI Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cộng đồng Phật tử


Qua sự việc vụ sư Thích Thanh Toàn với bài viết của nhà báo Hoài Thanh phỏng vấn TS Dương Ngọc Dũng "Đi tu mà có 300 tỷ là trái Luật Phật giáo, không biện luận được", đã làm cho quần chúng hoang mang không biết đâu sự thật, đảo lộn tinh thần những người yêu mến đạo Phật, gây cho con người có cái nhìn khác về hình ảnh tu sĩ Phật giáo.Nhân đây Phật học đời sống trân trọng gửi đến quý độc giả yêu mến, lời chúc sức khỏe, an lành gia định hạnh phúc thịnh vượng, sự việc gì cần phải "lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương". Chúng ta thấy rằng: Sự thật vẫn là sự thật, không ai chối cãi được, công lý vẫn tồn tại trên thế gian này.


Báo Tri thức trực tuyến (new.zing.vn) đăng bài viết cáo lỗi với nội dung như sau:

Cáo lỗi

Báo Tri thức Trực tuyến chân thành cáo lỗi với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cộng đồng phật tử và bạn đọc.

Ngày 12/10/2019, toà soạn đăng bài phỏng vấn Tiến sĩ Tôn giáo học Dương Ngọc Dũng về vụ sư Thích Thanh Toàn với tựa đề "Đi tu mà có 300 tỷ là trái Luật Phật giáo, không biện luận được".


Sau khi nhận được phản hồi từ ban trị sự giáo hội Phật giáo một số tỉnh, thành về nội dung trả lời của Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, Báo Tri thức trực tuyến đã chủ động trao đổi với đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng.


Nhận thấy một số nội dung trong bài viết chưa đạt chuẩn mực, gây tổn thương tình cảm tôn giáo của các bậc chân tu và các phật tử, ngày 4/11, toà soạn đã gỡ bài báo trên.

Báo Tri thức Trực tuyến chân thành cáo lỗi với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cộng đồng Phật tử và bạn đọc.


Hạo Nhiên