Post: : Admin

Hòa chung không khí rộn ràng của mùa Trung thu, tối ngày 09/08/Kỷ Hợi ( 07/09/2019), tại chùa Bửu Châu, ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí MinhĐại đức Thích Bửu Thành  - Trụ trì chùa Bửu Châu cùng đạo tràng Phật tử đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, với chủ đề “Vầng Trăng Cho Em” nhằm mang đến cho các em thiếu niên , nhi đồng một đêm Trung thu đầy ắp tình yêu thương.

Buổi lễ với sự chứng minh của: HT. Thích Thiện Kiết, chùa Long Phước Thọ, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cùng chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: ông Nguyễn Thành Danh - Phó Chủ tịch MTTQVN xã Bình Mỹ; bà Phạm Đào Khôi Nguyên - Cán bộ VP tổ chức Đảng ủy xã Bình Mỹ; bà Phạm Thị Ngọc Dung - Bí thư Chi bộ ấp 4A  cùng các đoàn viên Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh địa phương và quý Phật tử, phụ huynh cùng hơn 400 các em thiếu nhi, nhi đồng cũng về tham dự.

Phát biểu khai mạc trong  đêm hội trăng rằm, ĐĐ. Thích Bửu Thành có lời chia sẻ về ý nghĩa tết Trung Thu. Đại đức khuyến khích các em thiếu nhi luôn vui tươi, ngoan ngoãn đối với cha mẹ, là học trò giỏi. Đồng thời Đại đức cũng mong các thầy cô giáo dạy dỗ cho các em trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành người công dân tốt cho xã hội trong tương lai.

Tại buổi lễ, các em thiếu niên, nhi đồng cùng các vị phụ huynh đã được xem rất nhiều tiết mục múa lân, văn nghệ múa hát, xem các màn trình diễn ảo thuật đặc sắc và trả lời các câu hỏi đố vui có thưởng cùng chú Cuội, chị Hằng,…Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 400 phần quà trung thu ( gồm: Lồng đèn, bánh trung thu, sữa, kẹo…), tổng trị giá hơn 45 triệu đồng cho các em thiếu nhi tham dự đêm hội, cùng được rước đèn chung các bạn đồng trang lứa… bà con nhân dân, phật tử đều rất hoan hỷ vì có một sân chơi cho các cháu rất bổ ích, ý nghĩa, mang đầy tính giáo dục nhân văn sâu sắc.

Chương trình Trung thu dành cho các em thiếu nhi, với chủ đề “Vầng Trăng Cho Em” tại chùa Bửu Châu kết thúc trong niềm  hoan hỷ của tất cả mọi người.


Đặng Hải