Post: : Admin

Trong gần một tháng vừa qua cứ 5 giờ chiều mỗi ngày quán Cơm Chay Thanh Lạc Địa chỉ: 144 Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TpHCM đã phát 500 phần cơm chay cho người khó khăn và bà con trong khu vực bị phong toả trên địa bàn.Đây là quán chay do bạn Trương Hoài Thanh làm chủ và được sự trợ duyên của một nhóm bạn trẻ góp sức sau giờ tan ca.

Mỗi phần gồm: thức ăn, nước các loại như: nước khoáng, sâm, sữa đậu nành...

Để bảo đảm an toàn và bảo vệ sức khoẻ cho mọi người nhóm vẫn tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc “5K” đối với người phát cơm cũng như người nhận cơm.

500 phần cơm nhóm chia ra làm 2: Các bạn phát trước quán từ 200 đến 250 phần và chia sẻ đến khu vực bị phong toả từ 200 đến 250 phần. Tổng kinh phí trên dưới 10 triệu đồng.

Để việc từ thiện được duy trì các bạn đã tận dụng số tiền lời của quán có từ trước và nhận được nhiều sự đóng góp, giúp đỡ của bạn bè, người thân cũng như được giảm giá gạo, rau...


Theo sự nhận xét của một cán bộ tại địa phương đã tuyên dương hành động thiện nguyện của các bạn rằng: “ Rất cần những tấm lòng hảo tâm như các bạn trẻ của quán chay Thanh Lạc trong thời điểm như hiện nay. Đây là việc phúc lợi cho xã hội cần được duy trì”.

Được biết, quán chay Thanh Lạc ra đời với mục đích mong muốn ngày càng có nhiều người ăn chay và hướng đến sự thiện lành trong cuộc sống. Nói về mình bạn Thanh cho biết, bản thân cũng như các bạn tình nguyện viên đều có công việc riêng, thu nhập ổn định, có bạn là Giáo viên có bạn là Tiếp viên hàng không... Tất cả đều trường chay.


“Lòng nhân ái như ngọn nến không bao giờ tắt trong tâm hồn mỗi người và đây là lúc lần lượt từng ngọn nến thay nhau sưởi ấm Sài Gòn. Dịch bệnh rồi sẽ qua, chỉ có sự tử tế để lại và cho nhau”. Đó là tâm nguyện của các bạn trẻ quán chay Thanh Lạc.Liên Duyên - Diệu Anh

TP.HCM: Cơm Chay Thanh Lạc tặng bữa cơm Chiều cho người khó khăn và bà con trong khu vực bị phong toả