Post: : Admin

Sáng nay, ngày 30/10/2022 nhằm 06/10/Nhâm Dần, tại chùa Long Thạnh đã diễn ra buổi lễ cầu siêu cho vong linh đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã mất và chia sẽ sự mất mát của những gia đình có người thân mất trong đại dịch Covid-19.Được biết buổi lễ cầu siêu này do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận Bình Tân tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ mất trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Đến tham dự và chứng mình có Hòa thượng Thích Thiện Thái, Chứng minh BTS GHPGVN quận Bình Tân; Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ, Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Trưởng Ban trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN quận Bình Tân; Hòa thượng Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN quận Bình Tân kiêm Trưởng Ban tổ chức.

Về phía chính quyền lãnh đạo thành phố có ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Hồ Chí Minh. Về phía lãnh đạo quận Bình Tân có ông Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Ông Nguyễn Minh Nhật, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Ông Lê Văn Bảy, Uỷ viên Ban thường trực Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Quận; Bà Nguyễn Thị Kim Phương, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Quận ủy; Bà Lê Thị Ngọc Dung Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND Quận.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Bảy cho biết đại dịch đi qua, nhưng những đau thương vẫn còn đó.  Đảng bộ chính quyền quận đã phối hợp Ban Trị sự Phật giáo trong niềm tiếc thương vô hạn, đã tổ chức nhiều việc làm mang đậm tính nhân văn và nói lên nghĩa tình của người ở lại giành cho người ra đi

Hòa thượng Thích Nhựt Hỷ đã phát biểu tưởng niệm bày tỏ niềm tiếc thương và hồi tưởng lại một giai đoạn đau thương nhưng đầy nghĩa tình khi nhân dân các giới đã đoàn kết một lòng chung tay chống dịch và trong trận chiến đó đã có những đồng bào, chiến sĩ, nhân viên y tế đã tử vong do dịch bệnh để lại bao đau thương mất mát cho người thân...

Sau đó, Hòa thượng Thích Huệ Thông đã xướng lễ, chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền đã thắp hương tưởng niệm cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong được siêu sanh về cõi lành. Sau đó chư tôn đức Tăng, Ni đã thực hiện khóa lễ cầu siêu và cúng cơm kỷ niệm 1 năm qua đời đến các nạn nhân tử vong trong đại dịch.


Diệu Anh