Post: : Admin

Mới đây, nhân dịp Đại lễ Phật đản 2021 - Phật lịch 2565, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh (chùa Tỉnh Hội, phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài) và Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Đồng Phú (chùa Vạn Quang, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú).Tại các điểm đến, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước Trần Hoàng Trực đã trân trọng tặng quà và chúc quý hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng, ni và toàn thể đồng bào Phật tử trong tỉnh đón mùa Phật đản an lạc, mạnh khỏe và hạnh phúc. 

Tỉnh Đoàn Bình Phước chúc mừng Đại Lễ Phật Đản 2021

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước Trần Hoàng Trực (thứ 3, phải sang) trao quà cho chùa Vạn Quang (xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú), mừng Lễ Phật đản 2021


Dịp này, đại diện Ban Trị sự GHPG tỉnh Bình Phước và trụ trì các chùa đã thông tin về những đóng góp tích cực của Phật giáo tỉnh, của chùa trong việc phát triển kinh tế, an sinh xã hội, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền cho đồng bào Phật tử thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời khẳng định sẽ cùng các tăng ni, phật tử tiếp tục cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đoàn kết, xây dựng Bình Phước ngày càng phát triển.


Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, những năm qua, các vị chức sắc tôn giáo, phật tử trên địa bàn tỉnh đã chung tay, góp sức cùng các cấp bộ Đoàn - Hội, hội viên, thanh niên tỉnh nhà tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các chương trình thiện nguyện nhằm góp phần chăm lo cho cuộc sống cộng đồng, “tiếp sức” cho những hoàn cảnh éo le. 


Anh Duy mong trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của quý tăng ni, phật tử để vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời từng bước đẩy lùi “bóng ma” Covid-19.


Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 02 hộ gia đình Phật tử tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, gồm: Phật tử Lương Thị Thắm là người khuyết tật, hàng ngày sinh sống bằng nghề bán chổi, gia cảnh khó khăn, lại ly dị chồng nên phải sống nhờ ở nhà của người thân để cùng mẹ đẻ nuôi con trai lên 6 tuổi; Phật tử cao tuổi Lê Thị Điển hiện ở cùng con trai, hàng ngày tự trồng rau bán ở chợ Cầu Hai (huyện Đồng Phú) và tích cực tham gia các hoạt động của chùa Vạn Quang. 

Tỉnh Đoàn Bình Phước chúc mừng Đại Lễ Phật Đản 2021

Tỉnh Đoàn Bình Phước thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình Phật tử khó khăn ở huyện Đồng Phú dịp Đại lễ Phật đản

Được biết, Đại lễ Phật đản được xem là một trong những nghi lễ lớn nhất của Phật giáo. Hàng năm, Đại lễ Phật đản luôn được tổ chức với quy mô lớn, thu hút nhiều phật tử và người dân tham gia. Tuy nhiên, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh mùa dịch bệnh thứ tư với nhiều diễn biến phức tạp. Do vậy, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Phước đề nghị lễ chỉ nên được tổ chức theo quy mô từng chùa, tránh việc tập trung đông người và phải tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19.


Thắng Trân - Ngọc Quế


tinhdoanbinhphuoc, Đại lễ Phật đản Bình Phước, tặng quà covid-19, tinhdoan, phatgiaobinhphuoc, chuabinhphuoc, tinhbinhphuoc