Post: : Admin

Sáng nay, ngày 08/03/2021 nhằm ngày 25/01/Tân Sửu đi công việc về ngang chùa Phổ Minh 866 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình chúng tôi bắt gặp hình ảnh một vị Thầy đang đứng phát cơm hộp cho những người bán xé số, chạy xe Grap, xe ôm truyền thống .......Qua trao đổi cùng Thượng tọa Thích Thiện Ngọc trụ trì chùa Phổ Minh chúng tôi được biết cũng hội đủ nhân duyên Thượng tọa xin được 1 tấn gạo từ anh Nghĩa chủ trại hòm Hai Hậu cũng như sự hỗ trợ tịnh tài, rau, củ, quả ... của anh/chị/em CLB Thiện Duyên, nước suối của anh Khánh Đạo tràng Ommani hỗ trợ vì thế mỗi ngày cứ 4g sáng Thượng tọa và Phật tử địa phương đã vào đứng bếp nấu hơn 450 phần cơm để phát cho bá tánh.

Chùa Phổ Minh nằm trên trục lộ chính của đường Trường Chinh, gần khu công nghiệp Tân Bình, nơi đây bà con tứ xứ về lập nghiệp, cuộc sống khốn khổ vô cùng, 450 suất cơm Thượng tọa phát trong vòng 30 phút vậy mà vẫn không đủ để cho những người dân nghèo.

Nhìn những chú xe thồ chở nặng phía sau dừng xe xin hai phần cơm hoặc những chú xe ôm công nghệ đang chở khách cũng ngừng xe xin phần cơm để lót dạ qua ngày. Đây là sự chia sẻ từ trái tim đến trái tim của người Sài gòn, mong đại dịch qua mau, xã hội trở lại guồng quay như cũ để mọi người được dân được ấm no, hạnh phúc.

Được biết mỗi phần cơm chay có rau củ xào, tàu hủ kho xả nghệ hoặc nấm kho, chiên ... thay đổi món tùy theo buổi chợ. Mỗi hộp cơm trị giá khoảng 10.000 đồng.

 

Diệu Anh