Post: : Admin

Chiều 14-1, tại giảng đường Hải Tịnh (tổ đình Giác Lâm, phường 10), Ban Trị sự GHPGVN quận đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự.Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận nhận định: Ban Trị sự và các chùa trong quận tuy còn nhiều khó khăn, nhưng truyền thống đoàn kết, chung lo Phật sự, nhất là lĩnh vực Giáo dục Tăng Ni và từ thiện xã hội…

Thượng tọa Thích Từ Trí, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phật giáo quận báo cáo tổng kết, cho biết, trên địa bàn quận có 41 cơ sở tự viện, chư Tăng và chư Ni 494 vị.

Quận thường xuyên có các lớp giáo lý cho Phật tử; đạo tràng tu Bát quan trai, đạo tràng niệm Phật tại các chùa Hải Quang, Báo Ân, Từ Tân, Long Hưng, Viên Giác, Phổ Hiền, tổ đình Giác Lâm, tịnh xá Ngọc Phú… chuyển qua hình thức sinh hoạt online để phù hợp với tình hình chống dịch Covid-19

Ngành Hướng dẫn Phật tử có 4 đơn vị Gia đình Phật tử, 2 Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử. Trong năm qua, Ban Trị sự và các tự viện hoạt động từ thiện với kinh phí trên 18 tỷ đồng, giúp đỡ đồng bào miền Trung, xây nhà tình thương, tình nghĩa, trao học bổng hiếu học…

Năm 2021, Ban Trị sự sẽ khắc phục những Phật sự chưa làm được, duy trì bố-tát tập trung để triển khai những Phật sự; thăm hỏi và động viên các tự viện gắn kết với các sinh hoạt của Phật giáo địa phương.

Ngoài ra, Ban Trị sự cũng hướng dẫn và chỉ đạo để ổn định sinh hoạt, bài trừ các tệ nạn đốt vàng mã, khuyến khích Phật tử tổ chức lễ hằng thuận cho con em tại chùa. Đặc biệt là trình hướng kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 sắp đến. 

Ông Huỳnh Văn Bé, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận phát biểu ghi nhận những Phật sự của Phật giáo quận trong năm qua. Ông Bé mong muốn Phật giáo quận tiếp tục có những đóng góp thiết thực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại mới.

Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố ban đạo từ - tán dương thành tựu Phật sự của Phật giáo quận. Hòa thượng đề nghị, cần nêu cao tinh thần đoàn kết và hòa hợp trong sinh hoạt Phật sự chung.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN quận đã trao 100 triệu đồng đến UBMTQVN quận để ủng hộ đồng bào nghèo tại địa phương vui xuân, đón tết Tân Sửu sắp tới.

Mọt số hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ

Đại đức Thích Hạnh Đức, Phó Thư ký trình kế hoạch tổ chức đại hội

Quang cảnh buổi lễTin: Quảng Hậu
Ảnh: Diệu Anh