Post: : Admin

Hôm nay, ngày 07/09/2020 nhằm ngày 20/07/Canh Tý Sư cô Thích Nữ Lệ Viên đã hướng dẫn gia đình cụ Nguyễn Duy Tùng đến ấp Bưng Chông xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng để làm lễ khánh thành và bàn giao cây cầu bê tông nông thôn. Cây cầu có 5 nhịp bắt ngang con sông của ấp Bưng Chông và Prệt Đôn có chiều ngang 2,5m x chiều dài 30m. Tổng kinh phí xây cầu là 130 triệu.Về phía chính quyền có ông Thạch Quốc Thái, Phó chủ tịch UBND xã Tài Văn; ông Ngô Suôl Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Tài Văn; ông Lâm Hương trưởng Ban nhân dân ấp Bưng Chông và những người dân địa phương cùng hân hoan đón nhận cây cầu mới xây mang tên: Cầu ông Tùng.


Trong buổi lễ bàn giao cầu Sư cô Thích Nữ Lệ Viên có phát 20 phần quà cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương, mỗi phần quà gồm có: 10kg gạo, 10 gói mì, 1 kg đường, 1 chai sữa tắm 500ml, 1 chai nước tương. Tổng trị giá 20 phần quà là 5 triệu đồng.


Được biết ngày 31/08/2020 vừa qua Sư cô Thích Nữ lệ Viên cũng đã hướng dẫn Đạo tràng Ommani thành phố Hồ Chí Minh đến ấp Tài Công, xã Tài Văn bàn giao điểm 2 của trường mẫu giáo Tài Văn. Tại điểm 2 đoàn đã khánh thành 1 phòng học lớn có diện tích 50 mét vuông và 2 phòng vệ sinh.

Do chỉ thị mới học sinh vào cấp 1 phải có giấy chứng nhận đã qua lớp mẫu giáo lớn mà từ ấp Tài Công đi ra trường mẫu giáo Tài Văn xa hơn 10km, người dân tại địa phương thì nghèo không có phương tiện đưa con em mình đến trường.

Chia sẻ sự khó khăn đó chính quyền địa phương đã lấy phần đất trong khu nhà văn hóa ấp Tài Công và vận động gia đình ông Nguyễn Văn Chánh hiến thêm gần 30m vuông đất để làm điểm học tại ấp cho học sinh. Kinh phí xây trường mẫu giáo Tài Văn điểm 2 là 140 triệu trong đó chính quyền địa phương ủng hộ 45 triệu, Đạo tràng Ommani 60 triệu, CLB Chia sẻ yêu thương 35 triệu.

Cũng trong ngày khánh thành điểm 2 của trường mẫu giáo Tài Văn, Đạo tràng Ommani đã phát 50 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. CLB chia sẻ yêu thương cũng ủng hộ 15 bộ bàn ghế học sinh cho điểm 2 trường mẫu giáo Tài Văn. Mỗi bộ trị giá 350 ngàn đồng.

 

Diệu Anh