Post: : Admin

Sáng nay, ngày 29/4/2020 nhóm Hương Từ lại tiếp tục phát 120 phần quà gồm có gạo, mì, khẩu trang, nước tương và dầu ăn, mỗi phần trị giá 100 ngàn.Hôm qua, nhóm cũng đã nấu 500 suất bún Thái phát cho bà con lao động, mua bán ve chai, xe ôm, bảo vệ, người bán vé số tại địa chỉ 278 Nguyễn sơn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.

Chúng tôi những người làm truyền thông đã đến tìm hiểu những hoạt động của nhóm thông qua chính quyền sở tại cũng như các anh/chị/em tình nguyện viên. Nhóm Hương từ thành lập chưa được một năm và có hơn 70 anh/chị/em tình nguyện. Được sự tin cẩn của anh/chị/em đề cử cô Nguyên Mẫn làm nhóm trưởng, cô Kim Chi làm nhóm phó và cứ mỗi tháng cô Nguyên Mẫn, cô Kim Chi lại cùng hơn 40 tình nguyện viên đi đến các vùng sâu, vùng xa của miền Đông, miền Tây để phát quà cho bà con nghèo và học sinh nghèo. Theo thống kê trong năm 2019 nhóm Hương Từ đã cho hơn 1.000 phần quà cho các tỉnh và nấu ăn cho các bệnh viện, chùa với kinh phí hơn 400 triệu.

Trong đợt dịch 01/04/2020 nhóm đã chia sẻ đến bà con khó khăn, bán vé số tổng 470 phần quà trị giá 80 triệu đồng. Tiền nấu cơm, bún, nui, cháo phát từ 11 – 29/04/2020 là: 55 triệu đồng.

Được biết kinh phí để nấu ăn xuyên suốt thời gian dịch nhóm quyên góp từ các anh/chị/em tình nguyện trong nhóm hết 135 triệu đồng.


Chia sẻ với chúng tôi ông Phùng Xuân Tuất, cấp ủy chi bộ khu phố 3 và bà Vũ Thị Kim Anh, chi hội trưởng Hội phụ nữ, Hội chữ thập đỏ khu phố 3, UBND phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú đã nhận xét về cô Nguyên Mẫn cũng như nhóm Hương Từ đã mang nhiều phúc lợi đến cho người dân tại địa phương cũng như giúp đỡ bà con lao động nghèo xung quanh quận Tân Phú rất nhiều.

 

 

Diệu Anh