Post: : Admin

Sáng nay, ngày 11/3/2019, tại tịnh thất Thiện Duyên (thôn Đạo Đầu, Triệu Phong, Quảng Trị) HT.Thích Chánh Huyền và Tăng chúng trang trọng tổ chức lễ Khánh Thành, trai đàn truy tiến tiền linh, giải oan bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái.Chư Tôn Đức chứng minh niêm hương


Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Trí Tựu, Trụ trì chùa Thiên Mụ Tp Huế; HT. Thích Hải Tạng, Phó trưởng ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, cùng sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS, chư Tôn đức  trụ trì các tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, quý quan khách và Phật tử gần xa đồng về tham dự.


Lễ Phật cầu gia hộ

 
Về phía chính quyền có ông Nguyễn Trí Ban, Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị;  Ông Lê Trí Quang, Phó trưởng phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Quảng Trị; Ông Phan Văn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng quý vị trong phái đoàn đồng tham dự.
 
 
Trong kinh đức Phật dạy: “Này các Tỳ Kheo, hãy ra đi mỗi người một hướng, đừng đi một hướng hai người, hãy mang lợi ích đến quần sinh”. Đây là tâm nguyện cao cả mà tất cả những người con Phật hằng khắc cốt ghi tâm. Và cứ thế mỗi người một hướng, mỗi người trấn cứ một phương để thực hiện hạnh nguyện của Như Lai, mang lợi ích, an lạc đến cho chư Thiên và loài người.


ĐĐ. Thích Từ Luận, Đại lao cho Hòa thượng phát biểu khai mạc
 
HT. Thích Chánh Huyền , trụ trì tịnh thất Thiện Duyên là người con quê hương Quảng Trị, xuất gia tu học tại Tổ đình Hải Đức, Tp Huế. Năm 1975 Hòa thượng (HT) trở về quê nhà, phụng dưỡng mẹ già và xây dựng tịnh thất để tu tập cho đến ngày nay. HT đã cùng với Cố HT. Thích Chánh Trực, HT. Thích Chánh Liêm, HT. Thích Phước Châu và hiện tại là HT. Thích Trí Hải, HT. Thích Thiện Tấn cùng gánh vác Phật sự tại tỉnh nhà thêm khởi sắc. HT đã đảm đương nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo hội và bây giờ HT là Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng trị.


Hòa thượng chứng minh ban đạo từ
 
Nhờ hồng ân Tam bảo, sự trợ duyên của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Chính quyền, sau một thời gian trùng tu, tâm nguyện của HT cũng hoàn thành để tôn trí Phật điện  và an vị  quá cố chư tiên linh hương linh.

Đáp từ buổi lễ. HT. Thích Thiện Tấn không khỏi bồi hồi xúc động, trước sự cống hiến cả cuộc đời của HT. Thích Chánh Huyền, đã 87 tuổi đời vẫn còn lo sự báo đáp thâm ân , HT chính là gương sáng để đàn hậu học noi theo.

Hòa thượng tin tưởng, cơ sở Phật giáo đã đầy đủ điều kiện đưa vào hoạt động Phật sự, hi vọng sẽ góp phần hoằng pháp và giáo dục nhiều thế hệ cũng như Phật tử thấm nhuần giáo lý nhà Phật… 

Chư Tôn đức và Đại biểu chính quyền tham dự

Toàn cảnh buổi lễ

Tặng hoa chúc mừng

Bên trong tịnh thất Thiện Duyên


Nguyên Hiếu - Duy Sang