Post: : Admin

Hôm nay 1/9/2018(22/7/2018) Ban Trị Sự Phật giáo huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức lễ Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu trụ trì Chùa Mỹ Quang ( NPĐ Mỹ Lộc) xã Triệu Hòa, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng TrịQuang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Thiện Tấn - Ủy viên thường trực HĐTSTW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chánh Huyền  - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT.Thích Quảng Thiện - Ủy viên HĐTS GHPGVN - Phó trưởng BTS kiêm Trưởng BHDPT GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT.Thích Hải Tạng - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS tỉnh, BTS các huyện; Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các Tổ đình, Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất… và sự hiện diện của Chư Tôn đức huynh đệ ở trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo Chư Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đã về tham dự.

Chư tôn giáo phẩm chứng minh.

Về phía chính quyền các cấp có: Ông Nguyễn Văn Hiệt - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Cùng các Ông, Bà đại diện cấp tỉnh, cấp Huyện, Cấp ủy, cấp Thôn, Ban công tác Mặt trận, Ban công an; Đại diện Hội đồng Hương chức, Tộc trưởng làng Mỹ Lộc; Đại diện Hội đồng Hương chức, Tộc trưởng làng Hà My là quê hương của Đại đức Thích Nguyên Chiếu đã về tham dự và tặng hoa chúc mừng.

HT.Thích Thiện Tấn-trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị trao giấy quyết định bổ nhiệm.

Sau khi nhận quyết định, ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu, tân trụ trì chùa Mỹ Quang cung đối trước chư tôn Giáo phẩm chứng minh, dâng lời phát nguyện nhận lãnh trọng trách, với tâm nguyện được phục vụ Giáo hội, phụng sự đạo pháp và hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn tín đồ tại địa phương đi đúng với tinh thần hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước.


Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn đã có lời sách tấn Đại đức tân trụ trì cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó; Ngài đã nhấn mạnh về trọng trách của một vị trú trì là chính yếu trong sự nghiệp, tạo niềm tin Phật pháp, xiển dương chánh pháp. Nơi đất Mỹ Lộc có hai tôn giáo là Phật giáo và Thiên chúa giáo vì thế phải tạo sự đoàn kết hòa hợp với nhau để mọi người có cái nhìn tốt đẹp về đạo Phật để đưa Chánh pháp của Như Lai đi vào đời sống, tiếp tục khơi nguồn mạng mạch đạo pháp, gắn với quần chúng nhân dân phục vụ lợi ích của đồng bào địa phương xây dựng một ngôi chùa văn hóa trong lòng bà con nơi đây.

TT.Thích Hải Tạng trao tặng lãng hoa của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đến Đại đức tân trụ trì chùa Mỹ Quang.

Đại đức Thích Nguyên Chiếu đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban tôn giáo tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ quyết định bổ nhiệm.

Đại đức Thích Nguyên Chiếu người thầy hướng dẫn Phật tử chùa Mỹ Quang (NPĐ Mỹ Lộc) tu tập.

Dịp này, chùa Mỹ Quang cũng đã trao tặng một nhà từ bi và hỗ trợ 15 triệu đồng để tu sửa một căn nhà đã xuống cấp của một hộ khó khăn trong thôn Mỹ Lộc. Lễ bổ nhiệm Trụ trì diễn ra trong niềm hân hoan và thành tựu viên mãn.


Nguyên Hiếu