Post: : Admin

Chiều ngày 26/9/2018 (nhằm ngày 17/8/Mậu Tuất), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Ban Tổ chức Hội thảo đã có buổi họp rà soát lại tất cả các công việc khâu tổ chức theo kế hoạch ban đầu đã đề ra.Chủ trì buổi họp có Hòa thượng Thích Nguyên Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; TT. Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; TT. Thích Thông Huệ, Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử thành viên trong các Tiểu ban đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc HT. Thích Nguyên Quang nhấn mạnh: Hội thảo Hoằng pháp kỳ này được diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa với chủ đề “Hoằng pháp trong thời đại mới” đánh dấu một bước ngoặc phát triển và hội nhập của Phật giáo trong thời đại kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Đơn vị đăng cai chúng ta cố gắng làm tốt trách nhiệm của mình cũng là góp phần tạo nên sự thành công tốt đẹp cho Hội thảo và cũng là trang nghiêm Giáo hội.


Tiếp đó, TT.Thích Thông Huệ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh báo cáo tóm lược lại nội dung chương trình đã phân công các Tiểu ban, bố trí sắp xếp đến giờ phút này tương đối đã hoàn bị. Thượng tọa nhắc nhở chư Tôn đức đã được phân công cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt trách nhiệm được Giáo hội giao phó, để Hội thảo Hoằng pháp kỳ này không chỉ đẹp về nội dung mà còn đẹp về hình thức, tạo nên dấu ấn đặc biệt trong ngành Hoằng pháp của năm 2018.


Thay mặt Ban Hoằng pháp TƯ, TT. Thích Minh Nhẫn quán triệt và xâu kết lại hệ thống công việc và nhấn mạnh cần quan tâm lưu ý các mục quan trọng như phần lưu trú, đón rước, ẩm thực, khánh tiết…Hội thảo Hoằng pháp kỳ này, Ban Hoằng pháp TƯ kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa được diễn ra liên tục trong 03 ngày (từ ngày 28-30/9/2018) nhằm phát huy vai trò Phật giáo trong thời đại mới. Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận gần 50 bài tham luận của chư Tôn đức, các Giáo sư Tiến sĩ, nhà nghiên cứu, học thuật từ các nơi gửi về. Văn kiện và kỷ yếu Hội thảo kỳ này sẽ được số hóa bằng hệ thống mã QR code nhằm phục vụ tiện ích cho việc nghiên cứu, trích lục và tham khảo trong các nhu cầu cần thiết khi sử dụng.


Buổi họp được chư Tôn đức thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng trong tinh thần hoan hỷ để đưa đến thành công cho Hội thảo Hoằng pháp 15 tỉnh thành miền Trung – Cao Nguyên năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi họp và công tác chuẩn bị các nơi diễn ra Hội thảo:


Phật học Khánh Hòa