Post: : Admin

Một ứng dụng mới trên internet về vai trò của đạo Phật trong việc thiết lập xã hội bình đẳng thông qua các phương pháp thực tập vừa được công bố và chính thức được cập nhật trong thiết bị điện tử di động.Ứng dụng được đặt tên Awaken, do Ravi Mishra thiết kế, cung cấp các hướng dẫn về thực hành thiền giúp hành giả khám phá về các vấn đề xã hội. 

Giao diện của ứng dụng Awaken

Giao diện của ứng dụng Awaken

Nội dung ứng dụng được chia theo từng chương trình độc lập “singles” hay các nhóm tương đồng gồm nhiều phương pháp thực tập gọi là “albums”.  

Mishra cho biết bản thân đã nghĩ về ứng dụng này 3 năm trước và quyết định thực hiện vào thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, khi tự nhận ra rằng “không có điều gì quan trọng hơn dự án này”. 

Thông cáo báo chí về ứng dụng được phát hành khẳng định có sự tăng trưởng số lượng người quan tâm đến “Lời dạy của Đức Phật liên quan đến xây dựng một xã hội bình đẳng và hài hòa”. 

Ứng dụng này được kỳ vọng sẽ trở thành công cụ trên internet đầu tiên giúp thiền sinh khám phá những vấn đề trên. Ứng dụng đang cho phép tải miễn phí trên app store của hệ điều hành iOS, còn hệ điều hành Android và trên trang web thì vẫn đang trong quá trình thực hiện. 

Tâm Nhiên (theo WNA)