Post: : Admin

Chiều ngày 14/01/2019 (09/12 Mậu Tuất), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.Quang lâm chứng minh có HT. Thích Thiện Tấn, UV TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Chánh Huyền, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Quảng Thiện, UV TT HĐTS, Phó trưởng BTS, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Đạo Không, Phó trưởng BTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Huệ Nhẫn, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS các huyện, thành phố; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ các chùa, niệm Phật đường, tịnh xá, tịnh thất trong toàn tỉnh, quý Cư sĩ thành viên BTS và Ban tổ chức Đại lễ 710 năm Đức Vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn đã về tham dự đông đủ.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, HT. Thích Thiện Tấn đã nêu lên những thành tựu và tồn tại của công tác Phật sự năm 2018. Qua đó, Hòa thượng nhấn mạnh, năm 2019 này Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak, vì vậy cần sự hợp lực chung sức chung lòng chung lo Phật sự của chư Tôn đức cũng như Phật tử các giới để Đại lễ tại tỉnh nhà được thành công như sở nguyện.


TT. Thích Đạo Không, Phó trưởng BTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đọc báo cáo tổng kết, cho biết Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua đã có bước chuyển mình lớn trong tổ chức cũng như các sinh hoạt Phật sự. Các ban, ngành trực thuộc BTS đều gặt hái được những thành tựu đáng kể, các huyện, thành phố tiếp tục phát huy các Phật sự, góp phần ổn định đời sống tâm linh cho đồng bào Phật tử trên địa bàn, là nhân tố chính góp phần xây dựng Giáo hội tỉnh nhà ngày một vững mạnh.


Toàn thể Đại biểu dự hội nghị đã nhất trí cao bản báo cáo Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019. Hội nghị đã đón nhận những ý kiến đóng góp của chư Tôn đức và quý Phật tử, những ý kiến xoay quanh các vấn đề xây dựng Giáo hội, xây dựng Phật giáo tại tỉnh Quảng Trị ngày càng hoàn thiện hơn.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức Đại lễ 710 năm Đức Vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn đã tổng kết và rút kinh nghiệm cho những lần sau.


HT. Thích Thiện Tấn, ban đạo từ đã tán thán tinh thần nhiệt tâm vì đạo của chư Tôn đức và quý Phật tử trong năm qua và phát huy hơn nữa tinh thần phụng sự này để Phật sự của Giáo hội trong năm 2019 đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp hơn.

Buổi hội nghị tổng kết Phật sự khép lại trong niềm hân hoan và nhiều hứa hẹn.


Duy Sang