Post: : Admin

Chiều nay, 12/3/2019 (07/01 Kỷ Hợi), tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) BTS GHPGVN huyện Cam Lộ đã tổ chức phiên họp mở rộng để triển khai công tác Phật Đản Vesak PL.2563 – DL.2019.Buổi họp vinh dự được cung đón HT. Thích Thiện Tấn, UV TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị chứng minh và chủ tọa; TT. Thích Minh Nhơn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ, quý Đạo hữu Cư sĩ trong BTS, ban Hộ tự các niệm Phật đường (NPĐ) trong toàn huyện đã về tham dự đông đủ.

Sau phần tuyên bố lý do của ĐĐ. Thích Nhật Thường, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ, đã thông qua dự kiến kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak  PL.2563 – DL.2019.

Phát biểu chỉ đạo buổi họp, HT. Thích Thiện Tấn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại lễ năm nay, Hòa thượng sách tấn, động viên chư Tôn đức huyện nhà cũng như quý Bác trong các ban Hộ tự niệm Phật đường cần cố gắng nổ lực để thiết thực cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni được như sở nguyện.


Qua một thời gian thảo luận, buổi họp thống nhất lễ đài chính thức của huyện được đặt tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị); Lễ chính thức được cử hành vào lúc 08h00, ngày 13 tháng 4 âm lịch và tổ chức một đêm Văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật Đản Vesak PL.2563 – DL.2019 do GĐPT huyện Cam Lộ tổ chức vào lúc 19h30, ngày 12/4 âm lịch; theo dự kiến, BTS có 6 xe hoa diễu hành trong các tuyến đường của nội thị của huyện và nhiều lễ hội khác …


Tại các chùa, NPĐ thiết trí lễ đài hay án Đản sanh, các đơn vị có điều kiện có thể tổ chức lễ kỷ niệm Đản sanh, mời lãnh đạo Chính quyền, Mặt trận tham dự.

Cắm cờ Phật giáo và Tổ quốc trên các tuyến đường chính của huyện nhà và động viên Phật tử địa phương cắm cờ, đèn tại tư gia của mình.

Để việc cúng dường ngày Đại lễ có ý nghĩa và lợi lạc, Thường trực BTS yêu cầu các chùa, NPĐ khai kinh tối 08/4 và luân phiên tụng niệm, thỉnh chuông U Minh, 04 giờ sáng ngày Rằm, đánh 3 hồi chuông trống Bát nhã rước Phật Đản sanh.


Một số công tác Phật sự quan trọng khác cũng được cuộc họp thông qua và thống nhất triển khai thực hiện. Phiên họp cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất thiết thực để triển khai tốt trong thời gian sắp đến.

Phát biểu đúc kết buổi họp, TT. Thích Minh Nhơn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ mong muốn chư Tôn đức Tăng  Ni, quý Đạo hữu thành viên BTS, các chùa, niệm Phật đường trong toàn huyện cố gắng phát huy tốt hơn nữa các công tác Phật sự sắp đến, nhất là Đại lễ Phật Đản Vesak năm nay, một sự kiện quan trọng của Giáo hội các cấp nói chung và Phật giáo Cam Lộ nói riêng.


Duy Sang – Bùi Thơ