Post: : Admin

Sáng nay, 18/03/2018 (nhằm ngày 02/02 Mậu Tuất), tại Long Hoa Ni tự, xã Ngọc Định, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai gần 1000 Tăng - Ni, Phật tử, khách thập phương đã dự Lễ truy niệm, cung tống kim quan Ni trưởng Thích Nữ Như Niệm.
Như thông tin đã đưa, Ni trưởng Thích Nữ Như Niệm, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Định Quán, Đồng Nai, trụ trì Chùa Long Hoa do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 13/03/2018. Sau khi nhập kim quan và 4 ngày an trí tại Chùa Long Hoa đã có hàng ngàn người là Tăng - Ni, Phật tử, đồng bào đến viếng thăm, đại diện khoảng 200 đoàn thể, tự viện đến phân ưu.

Quang lâm tham dự hộ niệm có HT. Thích Huệ Tâm, Phó BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai, HT. Thích Liêm Chính, Phó BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai, HT. Thích Minh Tâm, Viện chủ Chùa Phật Ân. TT. Thích Đồng Ngạn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Định Quán, TT. Thích Pháp Đăng, Phó BTS GHPGVN huyện Định Quán, ĐĐ. Thích Nhuận Đức, Phó BTS GHPGVN H. Định Quán, Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Phó Trưởng Phân ban Ni Giới TƯ GHPGVN, Ni trưởng Thích Nữ Như Thiền, Phó BTS GHPGVN huyện Định Quán cùng Chư Tôn Đức Tăng - Ni trong và ngoài huyện.

Ni trưởng Thích Nữ Như Minh đã cung tuyên tiểu sử: Ni trưởng TN Như Niệm xuất thân trong một gia đình tin Phật có 9 anh chị em và có 3 chị em gái cùng xuất gia. Năm 14 tuổi, Ni trưởng thế phát xuất gia tại Chùa Sư Nữ Diệu Viên – Huế, sau đó học nội trú tại Phật học Ni Viện Diệu Đức – Huế.

Năm 1982, Ni trưởng đến Định Quán, Đồng Nai mua đất, lập chùa, tiếp Ni, độ chúng, luôn đem tài năng, sức lực phục vụ đạo pháp. Ni trưởng là bậc mô phạm, giới đức trang nghiêm, có công lao lớn trong việc đóng góp và xây dựng  giáo hội huyện nhà.

Với công tác Phật sự, Ni trưởng là Phó ban đại diện PG huyện khóa I (1985-1989), Khóa IV (2007-2011), đặc trách Phân ban Ni giới huyện  nhiều khóa liên tiếp.

Với công tác xã hội, Ni trưởng đã từng là đại biểu Hội đồng Nhân dân huyện, thành viên Hội bảo vệ quyền trẻ em huyện, thành viên Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ Thập đỏ, Hội Nan nhận chất độc da cam, Hội khuyến học huyện.


Thượng tọa Thích Đồng Ngạn đọc lời tưởng niệm nêu cao đức hạnh của Ni trưởng là bậc chân tu, hết lòng phụng sự đạo pháp, đóng góp nhiều cho giáo hội, Long Hoa Ni tự là ngôi Chùa được nhiều người biết đến với những công tác từ thiện, giúp đỡ người khó khăn, Ni trưởng viên tịch là một mất mát đối với Giáo hội, để lại trong Tăng - Ni và Phật tử nhiều tiếc thương.


Đại Đức Thích Nhuận Đức thay mặt Ban Lễ tang và Môn đồ pháp quyến đọc lời cảm tạ

Sau khi Chư Tôn Đức niệm hương trước Giác linh đài, nhị vị Hòa thượng chấp lệnh đã khởi lệnh, tiến hành nghi thức cung thỉnh kim quan Ni trưởng nhập bảo tháp. Lư hương, long vị, pháp y, di ảnh và kim quan Ni trưởng được cung nghinh trong tiếng chuông trống Bát-nhã trầm hùng và trong âm vang tiếng niệm Phật của Tăng - Ni, Phật tử.Đoàn cung nghinh từ từ di chuyển đến bảo tháp trong khuôn viên Long Hoa Ni tự và an vị kim quan trong bảo tháp. Chư Tôn Đức Tăng - Ni, toàn thể Phật tử đã đồng thanh tụng niệm danh hiệu Đức Tiếp dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật - cầu vãng sanh và hồi hướng với niềm xúc động nghẹn ngào.Tin, ảnh : Tạ Chí Quảng