Post: : Admin

Nhiều người dân Anh đã thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số trong vụ 39 thi thể nghi có người Việt được tìm thấy trong xe container đông lạnh ở Essex, Anh, hôm 23/10.Theo Daily Mail, nhiều người dân ở London và Belfast,... đã thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số trong vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe container đông lạnh ở Essex hôm 23/10. (Nguồn ảnh: Daily Mail/CNN)

Tại Belfast, một đám đông nhỏ ngày 24/10 cũng cầm nến tập trung trước Tòa thị chính để tưởng nhớ các nạn nhân. Luật sư di trú Sinead Marmion, một trong những người tổ chức sự kiện, cho biết họ cảm thấy "phẫn nộ" trước những gì đã diễn ra.

Nến được thắp sáng bên ngoài tòa nhà Bộ Nội vụ ở thủ đô London cùng với các khẩu hiệu có nội dung "chào đón người nhập cư và người tị nạn đến đây".

Nhiều người mang theo những tấm băng rôn khi tham gia các buổi lễ tưởng niệm.


"Chúng tôi đã im lặng rất nhiều lần để bảo vệ khách hàng của mình nhưng sự việc lần này buộc chúng tôi phải lên tiếng và cố gắng để khiến mọi người nhận thức được quy mô cũng như bản chất của nạn buôn người", bà nói.

Hoa tưởng niệm được đặt tại hiện trường nơi phát hiện chiếc xe container chở 39 thi thể.

31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã chết trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hôm 23/10. Cảnh sát bắt tài xế Mo Robinson cùng ba người khác với cáo buộc ngộ sát và dính líu đến hoạt động buôn người.

Cảnh sát Essex ban đầu cho rằng các nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng sau đó thông báo họ có thể mang nhiều quốc tịch khác nhau.

Các nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc xếp hàng dài trên đường phố Westminster. Họ mang theo hàng loạt áp phích, câu khẩu hiệu chào đón người nhập cư và người tị nạn.

Cảnh sát cúi đầu khi chiếc xe chở 39 nạn nhân rời khỏi khu công nghiệp Waterglade ngày 24/10.

Trong số 4 nghi phạm còn lại có Maurice Robinson, tài xế đã lái chiếc xe tải chứa thi thể 39 người trong thùng xe đông lạnh ở Essex.


Phương Hải Ngọc (Ảnh: Reuters, AFP, PhotoPress)