Post: : Admin

Hôm nay ngày 21/05/2018 nhằm ngày mùng 7/4/Mậu Tuất, Ban tổ chức CLB Thiện Duyên đã tổ chức lễ Phật đản cho các em học sinh đang theo học tại nơi đây.Đây là lần thứ 5 CLB Thiện Duyên tổ chức lễ Phật đản cho các em học sinh thông qua sự trợ duyên của Chư Tôn Đức Tăng – Ni gần xa.

Được biết mùa Phật đản năm nay CLB Thiện Duyên được Chư Tôn Đức Ni nhóm Từ Bi lớp cao cấp giảng Sư khóa 8 hỗ trợ tổ chức lễ.

Trong buổi lễ Sư cô Tuệ Lạc đã chia sẻ với các em học sinh về ý nghĩa Phật đản cũng như lễ tắm Phật, Sư cô nói:

"Lễ Phật đản là để những người con Phật tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Ngài đã mang ánh sáng chân lý soi rọi vào cuộc sống và đồng thời hôm nay chúng ta làm lễ tắm Phật, đối với các con là học sinh thì việc tắm Phật là gội sạch tâm tư, tâm niệm tham lam của bản thân, từ đây, những suy nghĩ, lời nói và việc làm chưa tốt cũng được xóa tan, thân tâm trở nên thanh tịnh, mát mẻ, nhẹ nhàng.”

Sư cô Tuệ Nhật chủ trì buổi lễ hướng dẫn các em học sinh tụng kinh Khánh Đản


 Sư cô Diệu Thảo hướng dẫn chương trình lễ

Sư cô Tuệ Thủy hướng dẫn các em tắm Phật.

Cuối buổi lễ quý Sư cô nhóm Từ Bi tặng cho các em sữa, bánh ngọt.

Cũng trong buổi lễ Phật đản thay mặt Thầy Thích Nhuận Đức cô Bích Đào chủ nhiệm CLB Thiện Duyên đã trao tặng sách “Đức Phật với tuổi thơ -  The Buddha With Children ” cho các em học sinh lớp học tình thương Thiện Duyên quyển sách mang nhiều ý nghĩa giáo dục, thông qua đó các em được đọc – tô màu những hình ảnh trong sách, những bài thơ bằng tiếng Việt - tiếng Anh mang tính gần gũi đi vào đời sống thực tế của các em.

Các em học sinh theo học tại lớp học tình thương CLB Thiện Duyên cách đây 10 năm về trước cũng trở về tham dự lễ Phật đản.


Diệu Anh