Post: : Admin

Ngày 27/10 vừa qua, Hội đồng bảo trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang (Nhà Bè) kết hợp với đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng 300 phần quà cho người khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn tại xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh .Tham dự buổi khám bệnh và trao quà từ thiện có: Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ  Nguyễn Quốc Bình - Trưởng đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội chữ thập đỏ Tp. Hồ Chí Minh; Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam), Trụ trì chùa Huyền Trang, Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh; Bà Thái Kim Phượng, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng cùng với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương.

Tại buổi lễ, đoàn đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho hơn 300 lượt người và trao tặng 300 phần quà tới những người khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo. Mỗi phần quà gồm : gạo, mì, nước tương, dầu ăn, bột ngọt cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác.

Ông Lưu Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Đắc Kiện bày tỏ: “ Mặc dù cấp ủy- chính quyền nơi đây nỗ lực chăm lo, song điều kiện khó khăn khiến không ít bà con khó khăn, neo đơn… còn nhiều vất vả trong tiếp cận các dịch vụ y tế. Chúng tôi rất cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã chung tay cùng chăm lo bà con xã Hồ Đắc Kiện trong dịp này”.

Thượng Tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho biết thêm: Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên của chùa Huyền Trang và các Phật tử của chùa trong những năm qua. Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà hảo tâm hơn, Phật tử hơn, doanh nhân – doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay với chùa Huyền Trang để chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh.

Thiện Quang