Post: : Admin

Sáng ngày 04/07/2019 (02/06 năm Kỷ Hợi) tại Thiền tự Yên Cát (chùa Di Lặc), KP Thăng Bình, Thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, Tỉnh Thanh Hoá đã long trọng diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ XI -năm 2019 dành cho thanh thiếu niên từ trên địa bàn toàn tỉnh.Quang lâm chứng minh, tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS TW GHPGVN; Hoà thượng Thích Thanh Điện – UVTT HĐTS – Chánh văn Phòng TƯ GHPGVN, phó trưởng BTT Ban HDPT TW, TT. Thích Tâm Đức – UV HĐTS, Phó trưởng ban Pháp chế TW GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Thanh Hoá, ĐĐ. Thích Tâm Định Ủy viên Ban Kiểm soát TW GHPGVN, Phó Ban thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ. Thích Tâm Chính – UV HĐTS GHPG Việt Nam, Phó Ban Kiểm soát, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh.

Về phía chính quyền có Bà Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hoá, ông Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện Như Xuân cùng các ông bà đại diện các phòng ban ngành chính quyền địa phương, mạnh thường quân, các công ty doanh nghiệp và hơn 1000 khóa sinh, tình nguyện viên đến từ 28 CLB Thanh thiếu niên Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh đã về tham dự.

Mở đầu chương trình khai mạc là văn nghệ chào mừng với sự góp mặt của ca sĩ Quốc Quốc, á hậu Mai Vũ, các CLB TTNPT về tham dự. Đặc biệt còn có sự góp mặt của ca nương nhí Đặng Tú Thanh với chất giọng ngọt ngào qua bài hát trái tim người thầy.

 Sau màn dâng hoa cũng dường lên Chư Tôn Đức, Đại đức Thích Tâm Hiện trưởng ban tổ chức khóa tu đã tuyên đọc diễn văn khai mạc khoá tu “Phật giáo với tuổi trẻ” tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI - năm 2019. Qua đây, Đại đức cũng gửi lời chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã đủ cơ duyên vân tập về chùa tu học, hy vọng khóa tu tỉnh nhà năm nay sẽ là môi trường lành mạnh giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu Đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống.

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, thay mặt Chư Tôn Đức chứng minh,  Thượng toạ Thích Đức Thiện tán thán chư Tôn đức ban tổ chức đã triển khai khóa tu với nhiều hoạt động thiết thực cho tuổi trẻ. Thượng tọa nhấn mạnh khóa tu là môi trường để giao lưu, trao đổi các phương pháp tu học, thực hành đời sống chánh niệm để cảm nhận an lạc và hạnh phúc cho tự thân, chúc các khóa sinh gặt hái được nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích để áp dụng vào cuộc sống thường nhật.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 04/07 đến ngày 07/07. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý Phật pháp, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương cùng những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi kết thêm bạn hiền.


Trần Sơn