Post: : Admin

Vào chiều ngày ngày 15/07/2022, nhằm ngày 17/6/Nhâm Dần, khóa tu mùa hè tại chùa Pháp Hoa, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với chủ đề “ Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” đã chính thức khai mạc trọng thể với sự tham dự của Chư tôn đức Tăng, đại diện quý cấp chính quyền và hơn 300 khóa sinh.Chứng minh Lễ khai mạc khóa tu mùa hè có: TT. Thích Quảng Tuấn - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; TT. Thích Quảng Hiền - Ủy viên HĐTS, phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, trưởng ban tổ chức; TT. Thích Chiếu Ý - trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong địa bàn tỉnh, Ban giáo thọ và Ban điều hành về chứng minh và tham dự.

Bài liên quan: 

>>Mẫu đăng ký khóa tu mùa hè chùa Pháp Hoa - Đăk Nông

>>Câu đối chùa Pháp Hoa tỉnh Đăk Nông


Quý quan khách có ông: Bùi Văn Tâm – trưởng Ban tôn giáo tỉnh Đắk Nông; Ông Phạm Quốc Trạng – Đội trưởng đội an ninh- phòng PA02 công an tỉnh; Ông Nguyễn Văn Dương – phó trưởng phòng Nội vụ Tp. Gia Nghĩa; Ông Ngô Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Thành; Ông Đỗ Đức Minh – Đội An ninh Tp. Gia Nghĩa, cùng quý vị lãnh đạo các sở ban ngành tham dự và hơn 300 khóa sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và các tỉnh lân cận tham gia.


Tại buổi khai mạc khóa tu, Thượng tọa Thích Chiếu Ý, Phó Ban tổ chức khóa tu, thay mặt Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc, nói lên ý nghĩa thiết thực của chương trình học hè tại chùa Pháp Hoa khi tình hình dịch bịnh được ổn định trở lại. Khoa tu không những gieo mầm xanh Phật pháp cho thế hệ trẻ mà còn trang bị cho các bạn những kỷ năng sống thiết thực để làm hành trang vào đời. Đây cũng là hoạt động sinh hoạt hè đầy vui nhộn và ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển và cân bằng tâm lý của giới trẻ mà các tổ chức giáo dục đang hướng đến.

Tiếp đó, Đại đức Thích Quảng Tráng, Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng BTS PG tỉnh, thông qua nội quy sinh hoạt khóa tu, hướng dẫn khóa sinh nắm rõ quy tắc sinh hoạt chung của tập thể, từ đó ổn định khóa học và đem đến nhiều lợi ích thiết thực của khóa hè.


Ban tổ chức cung thỉnh Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông đạo từ đến hội chúng. Thượng tọa thay mặt Cho Thường trực BTS gởi lời cám ơn đến Ban tổ chức khóa tu và mọi người đã tổ chức một chương trình tu học mùa hè rất thiết thực và bổ ích. "Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương" là việc làm cần thiết giữa những cám dỗ của đời sống hiện đại, có nhìn lại chính mình, trau dồi những phẩm hạnh đạo đức tốt, cũng cố niềm tin, và ước mong có một đời sống hướng thượng, hướng thiện là mục tiêu và tôn chỉ của khóa tu mà cũng là cái đich mà xã hội hướng đến.


Chư tăng chứng minh buổi khai mạc

Hơn 300 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè chùa Pháp Hoa

Ông Phạm Quốc Trạng đại diện Công an tỉnh Đăk Nông tặng hoa chúc mừng.

Các bạn khóa sinh dâng hoa cúng dường

Các bác gia đình Phật tử tham dự.

Các khóa sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Quý chư tôn đức và quan khách.
Chùa Pháp Hoa