Post: : Admin

Hiện nay GHPGVN cấm việc đi khất thực, quý vị thấy những người đi khất thực đều là giả sư. Nạn giả sư, sư giả đi khất thực tràn lan, đây còn gọi là một nghề của tăng đồ lô, ni đồ lô.
Trong lúc tuần tra xung quanh khu vực chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương để bảo đảm cho khách thập phương viếng chùa không bị mất cắp. Lúc 10 giờ ngày 1/3, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh hải cùng các đồng đội Hứa Thanh Tùng, Phạm Tấn Thanh, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Hoàng Viết Tâm và Trần Phước Lộc tiếp tục phát hiện một “nhà sư” đang đi khất thực. Sau khi kiểm tra lại các video clip của năm 2017, các “hiệp sĩ” xác định thầy chùa này đã từng bị đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bắt và giao cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương xử lý. Nay người này lại tiếp tục giả nhà sư để… xin tiền nên đưa về UBND phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để cơ quan chức năng lập biên bản xử lý.


Tại UBND phường, người giả nhà sư để xin tiền khai tên Lê Nhơn (SN 1955, quê tỉnh Kiên Giang). Qua kiểm tra số tiền trong bình bát mà người dân cho thầy tu giả lên tới 1.782.000 đồng. Được biết việc các “hiệp sĩ” tuần tra tại các khu vực chùa chiền trên địa bàn TP Thủ Dầu Một từ Mùng 1 Tết Nguyên đán đến qua rằm tháng giêng, nhằm phòng chống các băng nhóm trộm cắp, móc túi của khách thập phương đến cúng viếng là theo chỉ đạo của bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một.

Hiệp sĩ đường phố bắt nạn giả sư khất thực

Mọi người có thể liên hệ với đội hiệp sĩ đường phố khu vực Bình Dương qua số điện thoại 0913.78.58.58 của anh Nguyễn Thanh Hải.


Nguồn: Youtube


Chú thích


Tăng đồ lô: Giả sư thầy, nhà tu hành đi khất thực, đi nhận sự cúng dường trai tăng

Ni đồ lô: Giả sư cô đi khất thực, đi nhận sự cúng dường trai tăng