Post: : Admin

Mùa hè đã về, trong đầm sen nở với hương vị thanh khiết cao quí toả khắp nơi hoà cùng với mùi hương bát ngát của trăm hoa đua nở, tượng trưng cho muôn vàn cao quí và hạnh phúc an lành và cuộc sống là dòng chảy liên tục không ngừng, con người bị cuốn vào dòng chảy đó, bị trôi đi như một dòng sông, vạn vật đều chịu sự đổi thay theo năm tháng nhưng có một điều bất di bất dịch cho dù trải qua thời gian dài hơn suốt hai mươi lăm thế kỉ nhưng giá trị của nó vẫn không mất đi ý nghĩa.
Đó là giáo lí Phật đà, những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Đức Phật đã không còn tại thế nhưng thay vào đó là hình ảnh của chư Tăng - Ni là những sứ giả của Như Lai đang ngày ngày truyền tải, chuyên chở con thuyền chánh pháp đưa chúng sanh vượt bến bờ mê đến bờ giải thoát. Suốt chín tháng nhập thế độ sanh, ba tháng hạ còn lại là mùa an cư Chư Tăng - Ni tập trung lại những trường hạ để tu tập thúc liễm thân tâm, trau dồi giới - định - tuệ cũng là duyên lành để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng ruộng phước.

Hạnh phúc thay chư Phật giáng sinh

Hạnh phúc thay giáo pháp cao minh

Hạnh phúc thay Tăng già hòa hợp

Hạnh phúc thay tứ chúng đồng tuSáng ngày 15/07/2018 nhằm 03/07/Mậu Tuất Thượng tọa Thich Giác Nhuận phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển cùng Chư Tôn Đức Tăng trú xứ tịnh xá Lộc Uyển hướng dẫn hơn 100 Phật tử đi cúng dường trường hạ lần thứ hai, tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai.

Tại Long Thành - Đồng Nai đoàn đã đến cúng dường tịnh xá Phước Hưng; Trường trung cấp Phật học Đồng Nai, phân hiệu Ni; Trường trung cấp Phật học Đồng Nai, phân hiệu Tăng, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa – Đồng Nai.Tại Bà Rịa – Vũng Tàu đoàn đã đến cúng dường Thiền viện Trí Đức; Tịnh xá Ngọc Thạnh; Thiền viện Minh Đức; Tịnh xá Ngọc Sơn Dinh; Tịnh xá Ngọc Lâm, Tịnh xá Quang Minh, Tịnh xá Ngọc Chu.

Được biết vật phẩm cúng dường mỗi chùa gồm có:

200 kg gạo, nếp, mì gói và các vật dụng nhu yếu phẩm như bột nêm, đường, muối, nước tương, bột ngọt, bún khô, sữa đặc, rau củ quả ….. và tịnh tài. Tổng trị giá chuyến đi hơn 150 triệu đồng do Chư Tôn Đức Tăng tịnh xá Lộc Uyển cùng Phật tử quyên góp.


Diệu Anh