Post: : Admin

Y theo Tỳ Ni luật Tạng, hằng năm cứ mỗi độ hè về những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa An cư của hàng Tăng sĩ đã về đến, trên khắp đất nước Việt Nam từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tòng lâm thiền viện đều chuẩn bị cho chư Tăng Ni Kiết hạ đã trở thành nề nếp từ ngàn xưa theo lời Phật dạy.Hình ảnh Chư tôn Thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì lối sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn. Chư Tăng, Ni giữ gìn tịnh giới với truyền thống An cư kiết hạ tốt đẹp nhắc nhở người hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.

Suốt chín tháng nhập thế độ sanh, ba tháng hạ còn lại là mùa an cư Chư Tăng - Ni tập trung lại những trường hạ để tu tập thúc liễm thân tâm, trau dồi giới - định - tuệ cũng là duyên lành để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng ruộng phước.

       Đạo Phật trường tồn do Tăng Ni tu học

      Thiền môn hưng thạnh nhờ đàn tín phát tâm.

Vì ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, vì cảm mến đức độ của Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng, Ni lo tu học trong ba tháng. Vì mong muốn tạo được cơ hội cho hàng phật tử gieo duyên lành với Tam bảo ngỏ hầu tạo chút ít công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình.

Ngày 01/07/2018 nhằm 18/5/Mậu Tuất, Thượng tọa Thích Giác Nhuận phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển cùng Chư Tôn Đức Tăng trong Giáo đoàn 6, Đại đức Thích Minh Sĩ, Thích Minh Kính, Thích Minh Thành hướng dẫn hơn 150 Phật tử đi cúng dường các trường hạ tại Vĩnh Long và thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hạ: Tổ đình Minh Đăng Quang,  ĐT909, Hậu Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long

 

Trường ha: Chùa Kỳ Viên, Thanh Đức, Long Hồ, Vĩnh Long

Trường hạ: Chùa Long Thành, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Trường hạ: Thiền viện Sơn Thắng, Thanh Mỹ 1, Phường 5, Long Hồ, Vĩnh Long

Trường ha: Chùa Tuyền Lâm, 887 – 893 Hồng Bàng, phường 9, quận 6.

Trường hạ: Bồ Đề Lan Nhã, 247/8 Bình Tân, phường 8, quận 6.

Trường ha:Tịnh xá Ngọc Phú, 64 Ni Sư Huỳnh Liên, phường 10, quận Tân Bình

Trường ha: Tịnh xá Ngọc Phương, 498/1 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp

Và trường hạ: Chùa Hưng Long  huyện Chơn Thành , thị trấn Chơn Thành tinh Bình Phước.

Tại các trường hạ Hòa Thượng Thiền Chủ, Ni Trưởng Thiền Chủ, Chư Tôn Đức đại diện Ban chức sự trường hạ đã gửi lời tri ân đến Chư Tôn Đức Tăng tịnh xá Lộc Uyển đã dành thời gian quý báu để hướng dẫn Phật tử đi cúng dường trường hạ, nhằm sách tấn sự tiến tu của các hành giả an cư.

Được biết vật phẩm cúng dường mỗi chùa gồm có:

Gạo, mì gói và các vật dụng nhu yếu phẩm như bột nêm, đường, muối, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, bún khô, sữa đặc, đồ la ghim….. và tịnh tài. Tổng trị giá chuyến đi hơn 100 triệu đồng do Chư Tôn Đức Tăng tịnh xá Lộc Uyển quận 6 cùng Phật tử đóng góp.


Diệu Anh