Post: : Admin

Hòa trong không khí nhộn nhịp Vu Lan Thắng hội, Sáng ngày 02/09/2018 (23/07/Mậu Tuất), Chùa Pháp Trụ, Xã Phú Xuân, H. Tân Phú đã tổ chức đại Lễ Vu Lan với gần 400 người tham dự.Thượng tọa Thích Pháp Đạo, trụ trì Chùa Pháp Trụ đã khai mạc buổi lễ : “. . . chúng ta có duyên lành gần gũi với Phật Pháp, gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên đã soi tỏ lời vàng của Chư Phật dạy : “Sinh ra thời không có Phật, thờ kính cha mẹ là thờ kính Phật vậy”. Trên con đường hoằng truyền chánh pháp, Chư Tồ Sư, Chư Tôn Thiền Đức Tăng Già đã đem đạo giải thoát hòa nhập vào lòng dân tộc và lễ hội Vu lan đã trở thành ngày truyền thống bất diệt. Vu Lan thắng hội không chỉ là tưởng nhớ về công ơn cha mẹ mà còn là ngày xá tội vong nhân, cầu siêu bạt độ chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn. Đó là ÂN, là NGHĨA mà ai ai chúng ta cũng ưu tư và hằng mong báo đáp…”

Đến dự Lễ, ngoài Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử gần xa còn có sự hiện hiện của Ông Đỗ Hồng Khanh – Phó Ban Dân vận Huyện Tân Phú. Các ông, bà đại diện chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã Phú Xuân, Phú Lâm, Thanh Sơn và Phú Thanh cũng đến dự và tặng những lẵng hoa tươi thắm mừng Vu Lan.

Một thiếu nữ Phật tử đã đọc cảm niệm: “… Mẹ luôn là hình đẹp nhất trong trái tim mỗi người, chúng con luôn được cha đùm bọc, mẹ chăm sóc và cứ nghĩ đó là bổn phận, trách nhiệm của bậc làm cha mẹ, lớn lên mới hiểu ơn nghĩa đó to lớn như núi Thái Sơn, như biển Thái Bình, làm sao cho tròn chữ hiếu mới là đạo con, đừng để đến một ngày kia khi cài lên áo một đóa hồng trắng mới hối tiếc đã không cơ hội…”

Thượng tọa Thích Pháp Đạo dâng những tràng hoa chúc mừng đại diện các bậc cha, mẹ, đồng thời tặng 6 phần học bỗng cho các học sinh tại địa phương. Ca sĩ Long Hoàng cất lên những ca từ trong bài Lòng mẹ của cố nhạc sĩ Y Vân,  những bông hồng được cài lên ngực áo là giây phút lắng lòng của mỗi người tham dự Lễ Vu Lan hôm nay. Ông Đặng Quốc Việt đại diện các cấp chính quyền đã phát biểu bày tỏ sự cảm động khi dự một đại lễ mang nét đẹp của truyền thống dân tộc, ghi nhận sự đóng góp của Phật giáo trong sự phát triển của địa phương.

Trước khi thực hiện nghi lễ Phật giáo, hướng dẫn đại chúng tụng sám Vu Lan, Thương tọa Trụ trì có bài Pháp ngắn ôn lại nguồn gốc ngày Lễ Vu lan, ngày nay đã trở thành nét đẹp trong Văn hóa Phật giáo và dân tộc.Thiện Ngộ