Post: : Admin

Sáng nay, lúc 7 giờ 30 phút, ngày tết đoan ngọ tức 25 tháng 6 năm 2020, theo tinh thần Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông bà con nhân dân trong huyện Đắk R'ấp đến tại Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp - Giáo Dục Thường Xuyên tổ TDP 6 Thị trấn Kiến Đức, hưởng ứng chương trình Giọt Hồng Đắk Nông.
Video Hơn 1.000 người hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Đắk Nông


Sự kiện này diễn ra rất hân hoan, tinh thần phất khởi vui tươi của bà con nhân dân địa phương. Ngày hiến máu nhân đạo, do Trung Tâm Truyền Máu Chợ Rẫy TP. HCM đảm nhiệm tiếp nhận. có những người hiến máu cả chục thậm chí đến nhiều hơn nữa.

Hơn 1.000 người hiến máu nhân đạo. Ảnh: Sang Hưởng


Mong rằng phong trào hiến máu càng nhân rộng trong cộng đồng để những giọt máu nghĩa tình này. Đây là dịp chúng ta biểu dương, ghi nhận tinh thần quý báu của những người đã có nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống người bệnh.

Chư Tăng và Phật tử chùa Hoa Khai tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Sang Hưởng

Sau khi khám và xét nghiệm xong, các tình nguyện sẽ hiến 350 mililit, sau khi hiến máu xong người hiến sẽ nghỉ ngơi 15 phút.


Em Nguyễn Thị Diệu Hiền học sinh lớp 12C6 trường Trung học phổ thông Trường Chinh. Ảnh: Sang Hưởng


Phật tử chùa Hoa Khai hưởng ứng ngày hội hiến máu. Ảnh: Sang Hưởng


Theo những bác sĩ khuyến cáo sau khi hiến máu không nên chơi thể thao mạnh, sau đó 3 đến 5 ngày lượng máu trong cơ thể sẽ tự bù đắp và trở lại như bình thường.Sao Băng