Post: : Admin

Sáng ngày 29 tháng 10 năm Đinh Dậu, tại Chùa Liên Hoa thị trấn Kiến Đức, Đoàn từ thiện Bát Nhã tại Tp.Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang đã trở về chùa công tác chữa bệnh và phát quà từ thiện trong hai ngày 29 và 30 tháng 10.Qua sự kết nối của Phật tử Việt tại Tp.Mỹ Tho, Chùa Liên Hoa đã có nhân duyên đón tiếp phái đoàn từ vùng đất xa xôi của miền sông nước, trở về Tây nguyên Đắk Nông làm công tác từ thiện. Chuyến đi do Lương Y Mai Bá Phúc làm trưởng đoàn, cùng cô chú lương y và quý Phật tử mạnh thường quân hỗ trợ cho chương trình.

Sau một đoạn đường xa, từ sáng sớm, phái đoàn đã vào điện Phật xin đảnh lễ dâng hương và phẩm vật cúng dường Tam bảo, hồi hướng công đức cho thân nhân gia đình.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 29/10 năm Đinh Dậu, Phái đoàn lương y Mai Bá Phúc đã tiến hành ấn huyệt theo phương pháp cổ truyền để điều trị cho bà con Phật tử tại địa phương.

Phương pháp chủ đạo của phái đoàn là dùng gừng và thuốc gia truyền để kích hoạt các huyệt đạo, sau đó là nắn và chỉnh sửa các phần bị sai lệnh, giúp cơ thể trở về trạng thái ổn định.

Với tâm huyết và kinh nghiệm trong việc điều trị cho bà con, Các Phật tử lương y đã nhiệt tình, hoan hỷ, đem hết sức mình điều trị cho mọi người. Tuy thời gian chỉ gói gọn trong một ngày, nhưng khoảng 120 ca bệnh già trẻ bị các bệnh về xương khớp thoái hóa và tai biến, đều có dấu hiệu điều trị khả quan. Nếu như có được thiện duyên kết nối để đoàn về điều trị thường xuyên hơn, chắc chắn sẽ đem lại nhiều kết quả điều trị tích cực.

Sang ngày 30, Phái đoàn tiếp tục trao tặng 100 xuất quà tết cho người nghèo tại địa phương thị trấn Kiến Đức, trị giá 300 ngàn đồng trên một phần. Nhằm chia xẻ chút khó khăn của bà con địa phương và gởi chút món quà tết đến các gia đình nhân dịp cuối năm. Hy vọng đây là chút hơi ấm, xua tan cái giá lanh của mùa đông đang về.

Đại đức trụ trì Chùa Liên Hoa, Đại đức Thích Nhật Chiếu, Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó chủ tịch TT.Kiến Đức và đại diện hội chữ thập đỏ cùng phái đoàn từ thiện Bát Nhã đã hoan hỷ trao những phần quà đến bà con.

Sau chuyến từ thiện, phái đoàn được chùa hướng dẫn tham quan khu vực thác 5 tầng tại xã Đắk Sin, thuộc địa bàn huyện Đắk R'lấp, một trong những thác đẹp trong dịp cuối năm và du lịch đầu năm.

Một lần nữa, xin thay mặt bà con địa phương, tri ân đến phái đoàn, chúc tất cả được nhiều an vui, nhiều phước báo cho bản thân và gia đình. Hy vọng sẽ được tiếp tục đón đoàn lên điều trị cho bà con.


Phật tử Trần Phong Thái