Post: : Admin

Trước đó, sáng 26/8/2022 (nhằm ngày 29/7 năm Nhâm Dần), Hòa thượng Thích Trí Định - Trụ trì chùa Phụng Sơn (Q.11, Tp. Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm 2022.Tri ân và báo ân là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, một dân tộc vốn đề cao các giá trị nhân văn sâu sắc. Đặc biệt với hàng đệ tử Phật, luôn tự mình nhớ nghĩ về bốn ơn lớn, trong đó có ân cha mẹ. Cứ mỗi độ Vu lan về, nhân ngày xá tội vong nhân, những người con Phật lại có những hoạt động thiết thực để tưởng nhớ về công ơn cha mẹ. Đây là thời khắc để tất cả mọi người hồi tưởng lại công ơn sâu dày của đấng sinh thành.


Quang lâm và chứng minh buổi lễ có:  HT.Thích Thiện Lương - Chứng minh BTS GHPGVN Quận 8; Hòa thượng Thích Thiện Hòa –Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Quận Tân Phú; HT. Thích Thiện Phước – Viện chủ chùa Giác Hải quận 6; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo Phật tử xa gần đồng tham dự.

Đại lễ diễn ra trang nghiêm theo nghi thức truyền thống của Phật giáo. Chư tôn đức Tăng Ni dâng hương, lễ Phật và cầu nguyện quốc thái dân an.

Trên tinh thần hiếu đạo, tri ân hai đấng sanh thành, dưỡng dục – Chính là nét đẹp nêu cao truyền thống muôn đời của dân tộc Việt, nhằm tôn vinh giá trị đạo lý nhân văn truyền thống tôn hiếu dưỡng công ơn to lớn của cha mẹ. Đại diện Phật tử đạo tràng chùa Phụng Sơn cung đối trước chư Tôn đức Tăng Ni cung kính dâng lời tác bạch cúng dường, với tâm nguyện tạo công đức hồi hướng cầu cho cha mẹ phúc lộc thọ miên trường, đời sống luôn an vui, hạnh phúc. Tưởng nhớ và cầu cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ đã quá vãng được nhẹ nhàng siêu thoát nơi miền lạc cảnh.


Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Lương - Chứng minh BTS GHPGVN Quận 8 ôn lại tấm gương hiếu hạnh của Đức Phật Thích Ca và Tôn giả Mục Kiền Liên, từ đây truyền thống hiếu thảo trong đạo Phật được phát huy mạnh mẽ qua tinh thần Vu lan Thắng hội. Đồng thời, Hòa thượng tán thán công đức của Hòa thượng trụ trì chùa Phụng Sơn và tinh thần hiếu tâm hiếu hạnh của toàn thể quý Phật tử, cũng như ân cần nhắc nhở quý Phật tử phải lấy hiếu hạnh làm đầu, luôn ghi nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ, tổ tiên, hãy yêu thương cha mẹ như chính bản thân mình. Những người không còn được chở che trong tình thương vô giá của cha mẹ, hãy nỗ lực tu học, tạo thật nhiều công đức phước thiện để hồi hướng đến cha mẹ, hóa giải các nghiệp ác và gieo trồng thêm căn lành cho họ ở chốn nhân thiên. Cầu chúc cho toàn thể bà con Phật tử đón một mùa Vu lan bình an, sống hạnh phúc trong tình thương của cha mẹ.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hoan hỷ và nghiêm trang thanh tịnh của những người con hiếu thảo gieo trồng phước đức bằng hành động thiết thực cúng dường Tam bảo trong ngày Phật hoan hỷ và ngày Báo hiếu tưởng nhớ đến công ơn sanh thành của Cha mẹ nhân mùa Vu Lan PL.2566.


Dịp này, chùa Phụng Sơn cũng đã trao tặng 300 phần quà, mỗi phần gồm: gạo, thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương và các nhu yếu phẩm khác cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Trường An