Post: : Admin

Do tình hình dịch bùng phát, chỉ thị 16 lại hạn chế đi lại, đâu đâu cũng hàng rào phong tỏa - cách ly và 1 phần hẻm C8, C7C đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh cũng bị cách ly.Văn phòng của CLB Thiện Duyên tọa lạc trong hẻm C8 đó, nhìn thấy bà con chòm xóm bị cách ly đột xuất dù bản thân bị bệnh nền nhưng cô Bích Đào chủ nhiệm CLB Thiện Duyên cũng liều mình xông pha đi xin và nhận rau, củ, quả về chia lại cho khu cách ly và bà con nghèo trong xóm.

Chia sẻ với chúng tôi việc tuân theo chỉ thị 16, cô Bích Đào không có giấy test Covid 19 nên việc đi ra đường gặp chốt rất khó khăn, nhưng nghỉ đến bà con khu vực phong tỏa không có rau củ, thức ăn thì cô chịu không nổi nên phải lấy xe honda chạy đi đến điểm tập kết rau, củ chở về phân phát cho bà con.

Mấy hôm trước thì có cô Nhung nhóm từ thiện Phước Hạnh; Thầy Nguyên Tịnh tăng chúng chùa Tào Khê, Long An; chị Hoàng Kim bên báo Thanh Niên đã chở xe rau đến đầu hẻm để cô Đào vận chuyển vô trong dễ dàng hơn.

Cô Đào cho biết dịch bùng nhanh quá, ngày nào cũng là những con số tăng, những người sống trong khu cách ly chợt sống chậm lại, họ thương nhau hơn, chia sẻ với nhau bó rau, cái trứng ...

Những người ở ngoài hàng rào cách ly lại chia sẻ năng lượng yêu thương với những người đang bị cách ly thông qua những nhu yếu phẩm thường ngày, như một lời nhắn nhủ với bà con, hãy cố gắng tuân thủ chỉ thị 16 để chúng ta cùng dập tắt bệnh dịch.

Trong những ngày này, cô Bích Đào vẫn nhận được tiền của các anh, chị tình nguyện viên ở xa gửi ủng hộ cho bà con Sài gòn bị dịch. Cô cũng chia sẻ phần tịnh tài đó đến các đội nhóm, chùa đang nấu ăn cho khu cách ly cũng như ủng hộ xe cứu thương không đồng Nhất Tâm để chuyên chở bệnh nhân bị Covid đến bệnh viện ....

Xin niệm ân tất cả những người ngoài vùng phong tỏa đã chia sẻ năng lượng yêu thương đến những người đang bị phong tỏa.

 

Diệu Anh