Post: : Admin

Vừa qua ngày 27-4-2018, Thượng tọa Thích Huệ Minh, Phó Ban Thường Trực BTS PG huyện Bình Chánh, trụ trì chùa Thiên Trì số B15/20 xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh làm trưởng đoàn hướng dẫn Phật tử đến xã Đăk Tơ Ver, huyện Chư Pả, Gia Lai thăm và tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại đây.Đến tham dự buổi phát quà có Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Nguyện, Trưởng ban Ni giới -Trưởng ban Từ thiện tỉnh Gia Lai, bà Lê Ngọc Ánh, Chủ tịch UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể xã Đăk Tơ Ver và Phật tử Chùa Thiên Trì cũng như đông đảo đồng bào dân tộc đến nhận quà.

Được biết đoàn từ thiện Chùa Thiên Trì đã trao tặng 250 phần quà cho các hộ nghèo mỗi phần gồm có 10kg gạo, 1 thùng mì, áo gió, 1 cái mùng tuyn, đường, bột nêm Knor, nước tương, dầu ăn, muối … và 1 bao thư 100 ngàn đồng. Trị giá mỗi phần quà là 450 ngàn đồng.

Và 200 phần quà cho trẻ em gồm có 1 bộ đồ thun, 1 lốc sữa, 2 cây xúc xích, bánh kẹo trị giá mỗi phần quà 70 ngàn đồng. Ngoài ra, đoàn có tặng 200 phần bánh kẹo cho học sinh của 3 trường mẫu giáo tại địa phương và ủng hộ trường nuôi dạy trẻ mồ côi tỉnh Gia Lai 3 triệu.

Cùng ngày đoàn đã đến hỗ trợ cho 4 hộ nghèo mỗi hộ 2 triệu đồng để có thêm tiền lợp tol cho căn nhà tình thương đang thiếu kinh phí.

Tổng trị giá chuyến đi từ thiện tại Gia Lai hơn 100 triệu đồng do các Phật tử gần xa của chùa Thiên Trì đóng góp.

 

Diệu Anh