Post: : Admin

Nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương làm rung động hàng ngàn trái tim tại đại lễ Vu lan báo hiếu chùa Đức Hạnh. Người nhạc sĩ tài năng nổi tiếng của cuộc thi Vietnam's got talent 2015.
Video ca khúc 'Mẹ tôi' nhạc sĩ Hà Chương hát dịp lễ Vu Lan

Anh xuất hiện đúng lúc và đặc biệt tại chương trình chính thức, khiến hội chúng ngàng. Theo đó, trong không gian đại lễ Vu Lan chủ đề 'Báo đáp tứ trọng ân' tại chùa Đức Hạnh xã Đức Hạnh huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước vô cùng ý nghĩa, Hà Chương chàng trai khiếm thị vừa đàn ghi ta vừa thể hiện 2 bài hát Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến và Cõng Mẹ đi chơi của chính anh sáng tác.

Nhạc sĩ Hà Chương vừa đàn vừa hát tại Đại lễ Vu lan - báo hiếu chùa Đức Hạnh diễn ra sáng nay ngày 06/09/2017 - Ảnh: Ngọc Ngân

Nhạc sĩ Hà Chương vừa đàn vừa hát tại Đại lễ Vu lan - báo hiếu chùa Đức Hạnh diễn ra sáng nay ngày 06/09/2017 - Ảnh: Ngọc Ngân


Sau khi tiếng đàn guitar do chính anh xolo vang lên hòa nhịp với giọng ca ngất cao, làm cho cả hội chúng tại đại lễ Vu Lan ấm áp, Tăng Ni, Phật tử, quý cấp lãnh đạo chính quyền ấn tượng và xúc động. Lời ca khúc hay làm tan chảy bao trái tim người con đang hướng về ân đức sanh thành dưỡng dục của Cha Mẹ. Rất nhiều người đã dành tặng lời khen và bước lên sân khấu cầm những cành hoa, thậm chí cả tiền để ca ngợi giọng hát của anh.


Rằm tháng bảy vu lan về, nhằm nhắc nhở chúng ta nhớ đến nguồn ân cao cả ấy. Có Cha Mẹ mới có mình, đó là định luật muôn đời về sự hiếu kính.

Đi diễn trong dịp lễ Vu Lan mùa báo hiếu tại chùa Đức Hạnh lần này, anh cũng dắt thêm người bạn đời và cô con gái lên 3. Đây là niềm hạnh phúc của anh khi mùa của lễ hội, mùa của tình người. Vợ và con là người luôn ở bên động viên, an ủi những lúc mình gặp khó khăn. Khi mình cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, mất niềm tin vào tình yêu, cô ấy đã xuất hiện. Hà Chương tâm sự.


Thanh Tú / Phật học đời sống